NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Trồng răng hàm bằng cấy ghép implant

Theo dõi trên:

Trồng răng hàm bằng cấy ghép implant là phương pháp cấy ghép chân răng nhân tạo bằng titan vào trong xương và chụp một mão sứ lên trên chân răng nhân tạo đó để tạo thành một răng giả hoàn chỉnh thay thế răng đã mất.

Tại sao nên trồng răng hàm bằng cấy ghép implant?

Bởi nhiều lý do như tổn thương, nhiễm trùng hay tiêu xương khiến bạn có thể bị mất 1/nhiều răng hàm hoặc thậm chí là mất răng trên toàn hàm. Mà sau khi mất răng khoảng 3 tháng, xương hàm sẽ bắt đầu tiêu hõm và nếu không được bù đắp lại thì quá trình này sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn theo thời gian.

Trồng răng hàm bằng cấy ghép implant
Mất răng làm biến đổi gương mặt

Để ngăn ngừa tình trạng tiêu xương và xô lệch răng làm thưa các răng kế cận bạn cần phải bù đắp hoàn toàn cả phần thân và chân của răng bị mất. Và chỉ có trồng răng hàm bằng cấy ghép implant mới có khả năng tái tạo răng bị mất toàn diện và hoàn chỉnh nhất bao gồm cả thân răng và chân răng. Các phương pháp như sử dụng hàm giả tháo lắp hay lắp cầu răng sứ thì chỉ lấp chỗ trống của thân răng chứ không tái tạo được chân răng.

Quy trình trồng răng hàm bằng cấy ghép implant

Cũng tương tự như quy trình cấy ghép răng implant, quy trình trồng răng hàm bằng cấy ghép implant cũng bao gồm các bước như:

– Khám tổng quát và sàng lọc: nha sĩ sẽ cho bệnh nhân chụp phim răng toàn cảnh và khám răng tổng quát để sàng lọc tất cả những trường hợp chống chỉ định với trồng răng bằng cấy ghép implant. Ngoài ra, bệnh nhân còn phải chụp phim cắt lớp để bác sĩ có thể nắm rõ thể tích xương hiện có tại vị trí cần trồng răng có đạt đủ tiêu chuẩn để cấy ghép hay phải tiến hành ghép xương.

Trồng răng hàm bằng cấy ghép implant
Chụp CT để kiếm tra chất lượng xương

– Trồng răng: Công đoạn này sẽ được làm sau khi ghép xương 3 tháng hoặc có thể làm cùng thời điểm với ghép xương (nếu phải ghép). Tại công đoạn này, tùy theo công nghệ được sử dụng mà nha sĩ sẽ tiến hành cấy ghép implant trực tiếp hoặc phải rạch và lật vạt lợi rồi mới cấy ghép trụ implant vào đúng vị trí đã xác định sau đó đóng vạt lợi lại. Đoạn cuối của quá trình phẫu thuật, một chiếc vít khá dày sẽ được vặn kín lên các trụ implant và nhô lên trên mặt lợi để nối kết trụ implant và mão sứ phía trên. 2 tháng sau nha sĩ sẽ tiến hành chụp mão sứ lên phần trên của chân răng đã trồng. Để thực hiện công đoạn này, bệnh nhân sẽ phải đến phòng khám vài lần.

Trồng răng hàm bằng cấy ghép implant
Trụ implant và vít

– Sau khi hoàn thiện các công đoạn trồng răng, bệnh nhân sẽ phải tái khám thường kỳ để kiểm tra độ vững chắc của răng đồng thời phát hiện những sự cố phát sinh (nếu có) để khắc phục kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN