NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Trồng răng hàm có đau không? Thực hư thế nào?

Theo dõi trên:

Trồng răng hàm có đau không? Em bị mất răng và muốn thực hiện trồng răng cố định để hoàn thiện hàm răng, cải thiện thẩm mỹ và có quá trình ăn uống thuận lợi hơn. Tuy nhiên, nghe nói là phương pháp này rất đau và cơn đau nhức kéo dài nhiều ngày. Không biết thực hiện việc này thế nào ạ? Bác sĩ tư vấn sớm giúp em! (Như Hoài – Bình Thạnh, Tp HCM)

Chào Như Hoài!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa mình đang gặp phải cũng như nguyện vọng phục hình răng cố định về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn vấn đề trồng răng hàm có đau không cũng như tìm ra giải pháp tốt nhất, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Trồng răng hàm có đau không? Thực hư thế nào? 1
Phương pháp trồng răng cố định*

Trồng răng hàm có đau không?

Mất răng khiến thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng, chức năng ăn nhai bị hạn chế. Không chỉ vậy, khi răng hàm bị mất đi, trên cung hàm có 1 khoảng trống lớn và khoảng trống này khiến các răng khác trên cung hàm bị xô lệch, không trụ vững nên di chuyển dẫn tới lệch lạc răng. Tình trạng này diễn ra khiến việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo. Từ đó phát sinh nhiều vấn đề nha khoa khác. Do vậy, các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên sớm phục hình răng khi bị mất một hoặc nhiều răng.

Hiện nay, có nhiều hình thức phục hình răng được áp dụng phổ biến. Song, phục hình răng giả cố định được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao bởi bảo đảm chức năng ăn nhai tốt nhất. Đồng thời răng được phục hình theo loại hình này có thể duy trì trọn đời trên cung hàm. Trồng răng giả cố định là hình thức bác sĩ cắm trụ vào cung hàm, trụ này có chức năng làm giá đỡ cho cùi răng. Sau khi cắm trụ ổn định, trụ thích nghi tốt, 1 mão răng sứ có hình dạng kích thích, màu sắc giống hệt răng thật được gắn vào trên trụ răng, hoàn chỉnh chiếc răng như răng thật. Vậy trồng răng hàm có đau không?

Trồng răng hàm có đau không? Thực hư thế nào? 2
Trồng răng gây đau đớn trong vài ngày tùy vào từng cơ địa*

Trên thực tế, trồng răng cố định là quá trình tác động vào nướu răng, xâm lấn mô mềm của bộ phận răng miệng nên tất nhiên sẽ gây ra những đau đớn nhất định. Cảm giác đau đớn này có thể kéo dài nhiều ngày tùy thuộc vào từng cơ địa và cách chăm sóc sau phục hình răng của mỗi người bệnh.

Giải pháp trồng răng hàm không đau

Chính vì lời giải đáp trồng răng hàm có đau không là có gây ra đau đớn nên giải pháp phục hình răng tuy mang nhiều ưu điểm nhưng vẫn khiến đông đảo người bệnh bị mất răng cảm thấy e ngại. Hiểu được điều này, hiện nay, tại trung tâm nha khoa chuyên nghiệp áp dụng kỹ thuật trồng răng hàm không đau, giúp bạn có quá trình phục hình răng nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, trước khi thực hiện trồng răng, bác sĩ cần xử lý, giải quyết mọi vấn đề răng miệng liên quan khác, đảm bảo không xảy ra bất kỳ viêm nhiễm hay trở ngại nào khi trồng răng.

Thực hiện trồng răng theo phương pháp hiện đại, trước khi cắm trụ răng, bệnh nhân được gây tê hoặc gây mê (tùy thể trạng từng người). Đây chính là giải pháp giúp loại bỏ cảm giác đau đớn cho người bệnh khi tham gia trồng răng. Tuy nhiên, sau khi trồng răng, bạn vẫn sẽ cảm thấy đau nhẹ trong vài ngày đầu. Lúc này, hãy thực hiện chăm sóc răng miệng chỉ dẫn của bác sĩ để thúc đẩy lành thương, đẩy lùi cảm giác đau nhức và sớm ổn định răng.

Trồng răng hàm có đau không? Thực hư thế nào? 3
Giúp hạn chế đau đớn bằng phương pháp gây tê*

Trên đây là câu trả lời trồng răng hàm có đau không nha khoa muốn gửi đến Như Hoài. Khi có quyết định trồng răng giả cố định, chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám, kiểm tra sức khỏe nha khoa cũng như sức khỏe tổng quát và nhận chỉ định cụ thể từ bác sĩ. Tại đây, khách hàng cũng sẽ nhận được những hỗ trợ chính xác nhất trong từng trường hợp, giúp bạn có phương pháp điều trị và phục hình nha khoa tốt nhất.

Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu? Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ tìm ra phương án niềng răng chỉnh nha phù hợp, giúp bạn tiết kiệm chi phí điều trị.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN