NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Trồng răng implant có đắt không?

Theo dõi trên:

Trồng răng implant được xem là giải pháp tối ưu để thay thế các răng chẳng may bị mất. So với các giải pháp phục hình sau mất răng khác, trồng răng implant ngăn ngừa tiêu xương tốt hơn và ăn nhai đảm bảo hơn. Vậy nếu tốt như vậy thì trồng răng implant có đắt không?

Trồng răng implant có đắt không?

Chi phí cho một ca trồng răng implant phải nói thật là không hề rẻ, đặc biệt là với những trường hợp phức tạp.Bởi trồng răng Implant là một kỹ thuật khó, bác sĩ phải có tay nghề cao, chuyên môn sâu được hỗ trợ bởi một hệ thống máy móc hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế mới có thể đảm bảo cấy ghép thành công. Nếu thực hiện kỹ thuật này ở những nơi không uy tín, bạn rất có khả năng bị đau đớn trong khi cấy ghép, gặp phải các biến chứng trong và sau cấy ghép, thậm chí là cấy ghép thất bại.

Trồng răng implant có đắt không?
Giá cấy ghép răng implant không hề rẻ

Về giá cấy ghép răng implant thì hiện nay tại các trung tâm nha khoa một răng implant có giá dao động khoảng từ 700 đến 1200 USD tùy chất liệu, thương hiệu implant. Chi phí cho ca trồng răng implant còn bao gồm giá mão sứ trên implant. Tùy theo chất liệu, giá thành sẽ có sự chênh lệch từ 1.000.000 – 4.500.000/răng. Ngoài ra, chi phí trồng răng còn có thể tăng lên nếu bạn phải nâng xoang, ghép xương. Chỉ khi bạn đến kiểm tra, thăm khám và tư vấn tại trung tâm nha khoa mới có thể biết chính xác bạn phải mất bao nhiều tiền để trồng răng implant.

Trồng răng implant có đắt không?
Một trụ implant có giá từ 700-1200 USD tùy chất liệu, thương hiệu

Quy trình trồng răng implant diễn ra như thế nào?

Quy trình trồng răng implant bao gồm 2 giai đoạn chính là phẫu thuật cấy ghép và phục hình.

– Phẫu thuật cấy ghép implant: Sau khi đã vệ sinh răng xong, bác sĩ sẽ gây tê và tiến hành bóc tách, lật vạt, cấy implant vào vị trí rồi đóng vạt trở lại. Bạn sẽ trải qua một ca phẫu thuật dài trung bình 20 – 30 phút để cấy 1 implant. Càng trồng nhiều implant thì thời gian phẫu thuật càng dài.

Trồng răng implant có đắt không?
Giá mão sứ từ 1,5 đến 4,5 triệu đồng tùy chất liệu

– Phục hình: Sau khi, trụ implant đã tích hợp vào xương và có khả năng gắn chặt, đứng vững ổn định (thông thường là sau 3-6 tháng sau cấy ghép), bác sĩ sẽ cho tiến hành phục hình răng sứ trên implant cho bệnh nhân. Quá trình phục hình khá nhanh và có thể thực hiện ngay trong ngày.

Ngoài phương pháp cấy ghép truyền thống này, các công nghệ mới ra đời còn cho phép cấy ghép implant trực tiếp vào xương mà không phải bóc tách lợi nhờ đó thời gian cấy ghép sẽ nhanh hơn và ít đau đớn hơn. Nếu sử dụng các loại implant chất lượng tốt, có khả năng tích hợp xương nhanh thì chỉ cần 3 tuần là bạn đã có thể được phục hình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN