NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Trồng răng vĩnh viễn an toàn hiệu quả

Theo dõi trên:

Trồng răng vĩnh viễn có hiệu quả không? Trong cuộc sống, bởi vì một lý do nào đó khiến bạn bị mất răng. Nhưng răng vĩnh viễn chỉ mọc một lần và không thể tự phục hồi được. Điều này không những khiến bạn gặp khó khăn trong vấn đề ăn nhai, giao tiếp mà còn làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ khuôn mặt. Sự ra đời của phương pháp trồng răng vĩnh viễn là giải pháp tối ưu nhất giúp khắc phục tình trạng này.

Hiện có rất nhiều phương pháp trồng răng vĩnh viễn khác nhau được nhiều nha khoa áp dụng cho bệnh nhân và đạt được kết quả tốt. Vậy đó là những phương pháp nào?

Trồng răng vĩnh viễn hiệu quả và an toàn bằng phương pháp nào*
Trồng răng vĩnh viễn hiệu quả và an toàn bằng phương pháp nào*

Đối tượng trồng răng vĩnh viễn

Ai cũng có thể bị mất răng và có thể sử dụng các phương pháp trồng răng vĩnh viễn mà không phân biệt độ tuổi, đối tượng hay giới tính. Với các trường hợp mất một hay nhiều răng, đen viền nướu, răng hư tủy đều có thể chọn phương pháp này để khắc phục.

Bản chất của trồng răng là mài cùi răng thật rồi lắp thêm một mão sứ giả lên trên để bảo vệ răng và phục hình răng giống răng thật bị mất về cả màu sắc, hình dáng. Phương pháp này yêu cầu độ chính xác cao nên bác sĩ thực hiện phải là người được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm chuyên môn cùng với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại.

Trồng răng vĩnh viễn an toàn hiệu quả-2
Trồng răng vĩnh viễn bằng cầu răng sứ*

 

Các phương pháp trồng răng vĩnh viễn hiện nay

Trồng răng vĩnh viễn bằng cầu răng sứ

Phương pháp này áp dụng trong trường hợp bệnh nhân mất một hoặc vài răng nằm liền kề. Quá trình trồng răng sứ gồm các bước mài răng thật nằm kế cận ở vùng răng bị mất theo một tỷ lệ nhất định để làm trụ nâng đỡ mão sứ. Sau khi răng sứ được chế tạo xong sẽ được bác sĩ lắp cầu răng lên cùi răng đã mài. Ưu điểm của phương pháp làm cầu răng sứ là tăng cao tính thẩm mỹ, cải thiện chức năng ăn nhai, tuổi thọ sử dụng cao…

Trồng răng vĩnh viễn bằng bọc sứ

Trồng răng vĩnh viễn bằng phương pháp bọc răng sứ được khá nhiều bệnh nhân lựa chọn nhờ những ưu điểm vượt trội như: duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ, không gây ê buốt đau đớn, thực hiện trong thời gian ngắn và sử dụng được lâu. Bác sĩ sẽ mài đi lớp men của răng thật để làm trụ răng mão sứ rồi bọc chụp lên trên bằng mão sứ giả có kích thước, hình dáng và màu sắc tương tự răng thật. Về cơ bản, phương pháp này giống với phương pháp cầu răng sứ.

Trồng răng vĩnh viễn an toàn hiệu quả-3
Bọc răng sứ khắc phục tình trạng răng bị mất hiệu quả*

Trồng răng vĩnh viễn bằng implant

Hiện trồng răng vĩnh viễn bằng cấy ghép implant là kỹ thuật an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ đặt một trụ răng implant cố định vào xương hàm người bệnh, sau thời gian nướu và xương đã tích hợp thì bác tiến hành gắn mão sứ trên những trụ răng implant và kết thúc quá trình điều trị. Phương pháp này không những giúp khôi phục chức năng ăn nhai mà còn lấy lại nét thẩm mỹ cho khuôn hàm. Nhất là thời gian sử dụng của implant kéo dài tới hàng chục năm trên cung hàm nếu được chăm sóc đúng cách.

Trồng răng vĩnh viễn bằng răng sứ nào?

Có rất nhiều loại răng sứ hiện nay được áp dụng để trồng răng vĩnh viễn. Trong đó, dựa vào chất liệu chế tạo mà răng sứ được chia thành hai loại tiêu biểu nhất đó là: răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Mỗi loại đều sở hữu những đặc điểm riêng, dựa vào nhu cầu của mỗi người mà lựa chọn sao cho thích hợp.

Trồng răng vĩnh viễn an toàn hiệu quả-4
Cấy ghép răng implant là phương pháp trồng răng vĩnh viễn tối ưu nhất hiện nay*
  • Răng sứ kim loại: Răng sứ kim loại có lớp sườn bên trong chế tạo từ hợp kim kim loại rất an toàn và lành tính với cơ thể. Lớp vỏ bên ngoài là một lớp sứ trắng có màu sắc như răng thật. Vì răng sứ kim loại có giá thành rẻ nên rất phù hợp với những ai có điều kiện kinh tế trung bình. Nên bạn không phải lo lắng giá trồng răng vĩnh viễn bao nhiêu? Có đắt không?
  • Răng sứ không kim loại: Răng sứ không kim loại hay còn gọi là răng sứ toàn sứ. Răng sứ này được chế tạo từ sứ nguyên chất cao cấp nên có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các loại răng sứ khác. Thời gian tồn tại của răng toàn sứ có thể lên tới hàng chục năm hoặc có thể lâu hơn.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về các phương pháp trồng răng vĩnh viễn hiện nay. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc phục hình răng của mình. Dù bạn lựa chọn phương pháp nào, cũng đừng quên lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín để quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện nhổ răng số 8 theo quy trình chuẩn. Đảm bảo an toàn, không xảy ra biến chứng nguy hiểm. Nếu bệnh nhân đang bị đau đớn khi răng khôn mọc hãy đến phòng khám để bác sĩ kiểm tra, xử lý.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN