NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Tuổi tác có ảnh hưởng đến kết quả niềng răng?

Theo dõi trên:

Niềng răng là nhu cầu làm đẹp cần thiết cho cả trẻ em lẫn người lớn. Tuy nhiên một số người khá băn khoăn liệu tuổi tác có ảnh hưởng đến kết quả niềng răng ? Cùng nhau tìm hiểu vấn đề này với nhé.

[nuth2]Mục đích của niềng răng để làm gì ?[/nuth2]

Niềng răng là kĩ thuật dùng để thực hiện cải thiện khiếm khuyết cho răng lệch lạc bằng cách tạo lực nhẹ nhàng và dần dần đưa răng cần chỉnh nắn đến vị trí phù hợp hơn. Nếu niềng răng mắc cài, bác sĩ sẽ gắn trực tiếp khí cụ mắc cài lên răng cho bệnh nhân và khí cụ này được cố định một chỗ bao gồm các bộ phận như khung niềng, thun định hình. Ngoài ra còn có một số loại niềng răng khác như niềng răng mặt trong, niềng răng tự buộc, niềng răng không mắc cài,…

Tuổi tác có ảnh hưởng đến kết quả niềng răng ?
Tuổi tác có ảnh hưởng đến kết quả niềng răng ?

[nutso1]Tuổi tác có ảnh hưởng đến kết quả niềng răng ?[/nutso1]

Tùy theo phương pháp chỉnh nha, tay nghề của bác sĩ nha khoa và tình trạng mức độ răng cần điều trị mà hiệu quả niềng răng khác nhau. Ngoài ra tuổi tác cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả niềng răng của bạn.

Đối với lứa tuổi trẻ em, độ tuổi từ 9 đến 12 tuổi là thời điểm lý tưởng nhất để niềng răng. Thời điểm này, việc nắn chỉnh răng là vô cùng đơn giản, răng di chuyển dễ dàng, nhanh chóng vì các răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ nhưng xương hàm vẫn còn phát triển. Còn ngược lại với người lớn, xương hàm đã ngừng phát triển nên việc kéo chỉnh răng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa người lớn niềng răng  không hiệu quả.

Tuổi tác có ảnh hưởng đến kết quả niềng răng ?
Tuổi tác có ảnh hưởng đến kết quả niềng răng ?

Trong thực tế, nhiều khách hàng  ở lứa tuổi trưởng thành đã lấy lại được sự tự tin cho nụ cười của mình nhờ giải pháp niềng răng thẩm mỹ. Nếu ngại ngùng với việc đeo mắc cài, khách hàng có thể thực hiện các phương pháp niềng răng hiện đại hơn là niềng răng không mắc cài, sử dụng một hệ thống gồm nhiều khay niềng nhựa để chỉnh nha. Các khay niềng răng này gần như vô hình khi được đeo trên răng và bạn sẽ đeo chúng trong khoảng 2 tuần sau đó sẽ được thay bộ khay niềng răng mới, quá trình lặp lại cho đến khi nào điều trị hoàn thành. Tuy nhiên giá niềng răng không mắc cài có sự chênh lệch cao hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống:

– Niềng răng 3d clear: 16 – 72 triệu

–  Niềng răng invisalign: 70 – 140 triệu

Để xem xét trường hợp của mình phù hợp với giải pháp nào, khách hàng cần phải đến nha khoa để thực hiện các thủ tục thăm khám, kiểm tra cụ thể hơn. Đừng chần chờ, hãy sớm điều trị để sở hữu nụ cười tự tin và hàm răng khỏe mạnh nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN