NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Ưu điểm của cấy ghép Implant so với làm cầu răng

Theo dõi trên:

Làm cầu răng và kỹ thuật cấy ghép Implant đều là những kỹ thuật giúp tái hiện lại một hàm răng đầy đủ sau các sự cố khiến bạn bị mất răng. Mỗi phương pháp sẽ có kỹ thuật thực hiện cũng như những ưu, nhược điểm khác nhau. Sau đây là những ưu điểm của cấy ghép implant so với làm cầu răng.

Ưu điểm của cấy ghép Implant so với làm cầu răng

Làm cầu răng tức là bác sĩ nha khoa sẽ tạo nên một cầu nối bằng các răng giả và phủ chụp và dán lên hai răng thật đã được mài nhỏ ở ngay bên cạnh vị trí bị mất răng để lấp đầy khoảng trống bị mất răng. Phương pháp này được sử dụng phổ biến trong các trường hợp bị mất toàn bộ hoặc một phần răng ở một hoặc nhiều răng. Các răng giả trên cầu răng được làm theo hình dáng của răng thật với chất liệu sứ tạo tính tự nhiên tương tự như răng thật. Tuy nhiên, nếu so với cấy ghép implant thì làm cầu răng vẫn tồn tại khá nhiều nhược điểm.

– Thứ nhất, làm cầu răng không thể bảo tồn được phần xương tại vị trí bị mất răng như cấy ghép implant. Có thể bạn chưa biết là nhờ vào các kích thích từ hoạt động ăn nhai của răng mà phần xương hàm xung quanh răng chúng ta luôn được phát triển giúp giữ vững trên xương hàm. Nhưng khi chúng ta mất răng, đồng nghĩa với việc phần xương ngay tại vị trí răng bị mất sẽ mất đi các kích thích phát triển khiến chúng dần thoái hóa và tiêu bớt. Xương trở nên mỏng, thấp và xốp hơn. Nếu để dài, tình trạng tiêu xương sẽ thể lan đến tận các khu vực lân cận dẫn đến tiêu xương toàn hàm. Khi tiêu xương, các đường nét trên gương mặt sẽ bị ảnh hưởng do má bị lõm, hóp vào và da chảy xệ.

Ưu điểm của cấy ghép Implant so với làm cầu răng
Cấy ghép implant ngăn ngừa tiêu xương tốt và không làm tổn hại các răng thật xung quanh

– Thứ hai, chức năng ăn nhai của răng implant tốt hơn nhiều so với cầu răng sứ. Khi cấy ghép implant tức là bạn đã bổ sung vào vị trí khuyết một chiếc răng nhân tạo có cấu tạo hoàn toàn tương tự như răng thật. Chiếc răng này sẽ hoạt động độc lập hoàn toàn với các phần răng bên cạnh, không cần phải dựa vào chúng mới thực hiện được việc ăn nhai như cầu răng.

Ưu điểm của cấy ghép Implant so với làm cầu răng
Răng implant sau cấy ghép sẽ hoạt động độc lập như một răng thật

– Thứ ba, cấy ghép implant bảo tồn răng thật tuyệt đối, không xâm phạm đến các răng khỏe mạnh ở lân cận như khi làm cầu răng sứ. Để làm cầu răng, các bác sĩ buộc phải mài ít nhất 1 cùi răng khỏe mạnh bên cạnh để làm giá đỡ cho cầu răng. Chính việc mài nhỏ răng này khiến răng bị yếu dần và về lâu dài cầu răng dễ bị co kéo trong khi ăn, nhai. Trong khi đó, răng implant do được cấy trực tiếp vào xương hàm và tích hợp vào xương nên có khả năng đứng vững chắc ổn định tại vị trí không khác gì răng thật.

Ưu điểm của cấy ghép Implant so với làm cầu răng
Mô tả quá trình lắp cấu răng

– Thứ tư, độ bền của răng implant cao hơn hăn so với cầu răng sứ. Điều này được tạo thành từ chất liệu titan làm nên trụ implant có độ bền cao, khả năng tồn tại vĩnh viễn. Trong khi đó, một cầu răng sứ làm bằng chất liệu sứ cao cấp nhất thì cũng chỉ có độ bền cao nhất cũng chỉ là 20 năm. Chưa kể, khả năng hoạt động của cầu răng phụ thuộc vào hai răng làm trụ cầu nên nếu hai răng này có vấn đề thì cầu răng cũng sẽ không bền được.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN