NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ Damon Clear

Theo dõi trên:

Nếu so sánh giữa niềng răng mắc cài kim loại thì niềng răng mắc cài sứ rõ ràng là có ưu thế hơn về thẩm mỹ. Nếu so sánh trong bản thân niềng răng mắc cài sứ thì mắc cài sứ tự buộc phát huy được hiệu quả cao hơn so với niềng răng mắc cài sứ thông thường. Một trong những hệ thống mắc cài sứ tự buộc đang được sử dụng nhiều là niềng răng mắc cài sứ Damon Clear. Vậy ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ Damon Clear là gì?

Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài sứ Damon Clear

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ Damon Clear hoạt động dựa trên cơ chế tác động lực từ hệ thống mắc cài trực tiếp lên răng buộc răng nhẹ nhàng di chuyển ra khỏi vị trí sai lệch đến vị trí mong muốn. Lực tác động này sẽ không cố định suốt quá trình niềng răng mà sẽ được thay đổi sau mỗi giai đoạn niềng răng. Mỗi lần thay mắc cài, răng sẽ chỉ di chuyển từ 0,3 đến 0,6 mm.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ Damon Clear
Niềng răng mắc cài sứ rõ ràng thẩm mỹ hơn niềng răng mắc cài kim loại

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ Damon Clear

So với các phương pháp niềng răng mắc cài khác, niềng răng mắc cài sứ Damon Clear có nhiều ưu điểm hơn hẳn. Về tổng quan thì niềng răng mắc cài sứ Damon Clear tiện dụng, dễ vệ sinh, ít hư hỏng và đặc biệt là hiệu quả cao với thẩm mỹ tốt. Chính vì thế niềng răng mắc cài sứ Damon Clear mang đến quá trình niềng răng thoải mái hơn, đặc biệt là khi niềng răng người lớn.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ Damon Clear
Thời gian niềng răng ngắn hơn

Là hệ thống mắc cài tự đóng, các nắp trượt của mắc cài Damon Clear được thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện, không gây cảm giác cộm cấn hay răng dày lên khi mang mắc cài. Cơ chế tự đóng của nắp trượt giúp dây cung có thể trượt tự do nhưng luôn cố định trong khe mắc cài, hạn chế tối đa tình trạng bung sút mắc cài làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Khoảng thời gian trung bình cho một ca niềng răng mắc cài sứ Damon Clear là từ 16 tháng cho đến 24 tháng, ngắn hơn hẳn so với những phương pháp niềng răng truyền thống trước đây (24 tháng đến 36 tháng).

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ Damon Clear
Chất liệu sứ cao cấp khiến mắc cài lâu bị nhiễm màu

Mắc cài được sử dụng trong niềng răng mắc cài sứ Damon Clear được làm từ chất liệu sứ cao cấp Zirconia có độ bền cực cao, khả năng chịu lực cao hơn răng thật đến 5 lần. Nhờ vậy các mắc cài Damon Clear ít bị vỡ, gảy khi chịu lực và hạn chế được khả năng nhiễm màu. Bên cạnh đó màu sắc của mắc cài lại tương đồng với màu răng nên đảm bảo được tính thẩm mỹ, thậm chí khi nhìn ở khoảng cách gần cũng thì các mắc cài cũng không gây phản cảm.

Hệ thống mắc cài sứ Damon Clear rất thuận tiện cho việc ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng như không cản trở các hoạt động hàng ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng hàm móm
Niềng răng hàm móm

Vì rất nhiều lý do mà số người bất hạnh sở hữu hàm răng khiếm khuyết luôn luôn đông đảo