NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Ưu nhược điểm của niềng răng mặt trong

Theo dõi trên:

Ngày nay, với sự phát triển vượt bật của ngành y học nói chung và nha khoa nói riêng bên cạnh những phương pháp điều trị chỉnh nha truyền thống thường gây cảm giác tự ti, mặc cảm cho bệnh nhân như niềng răng mắc cài (mắc cài kim loại, mắc cài sứ), nhiều phương pháp chỉnh nha mới tiên tiến hơn đã xuất hiện để khắc phục các nhược điểm thẩm mỹ này. Đỉnh cao trong các phương pháp tiên tiến trong niềng răng chính là sự ra đời của niềng răng mắc cài mặt lưỡi (hay còn gọi là niềng răng mặt trong). Vậy ưu nhược điểm của niềng răng mặt trong là như thế nào?

Ưu nhược điểm của niềng răng mặt trong
Niềng răng mặt trong đỉnh cao của các phương pháp niềng răng

Niềng răng mặt trong là gì

Niềng răng mặt trong là loại hình niềng răng mà các mắc cài dùng để chỉnh răng được dán ở mặt trong răng thay vì dán ở mặt ngoài. Về thực chất niềng răng mặt trong cũng dựa trên lực kéo của khí cụ chỉnh nha để di chuyển răng về vị trí thẩm mỹ hơn, giúp tái tạo khớp cắn tuy nhiên nhờ mắc cài được dán ở mặc trong nên có khả năng tạo tính thẩm mỹ cao vì thế trong quá trình giao tiếp người đối diện sẽ khó lòng nhìn thấy được bệnh nhân đang trong quá trình niềng răng cho nụ cười hoàn hảo nhất. Chính vì vậy, phương pháp này cũng thường được gọi là “niềng răng ẩn”.

Ưu nhược điểm của niềng răng mặt trong
Mắc cài được dán bên trong thay vì bên ngoài của răng

Ưu nhược điểm của niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong có ưu điểm là sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp tránh được mặc cảm về thẩm mỹ. Đây là phương pháp đang được ngày càng nhiều người sử dụng để chỉnh hình khuôn hàm lại cho đẹp và hài hòa hơn, đồng thời đảm bảo tốt chức năng ăn nhai. Phương pháp này sẽ mang lại cho bạn nụ cười tự nhiên mà chẳng cần phải e ngại, nếu bạn không tiết lộ sẽ chẳng ai có thể nhận ra là bạn đang niềng răng.

Ưu nhược điểm của niềng răng mặt trong
Niềng răng mặt trong thẩm mỹ nhưng chi phí cao và thời gian niềng răng kéo dài

Nhược điểm của phương pháp này chính là thời gian điều trị. Thời gian niềng răng với niềng răng mặt trong sẽ dài hơn so với niềng răng mắc cài mặt ngoài. Niềng răng mặt trong cũng khó vệ sinh hơn nên dễ gây viêm nướu, hôi miệng. Đồng thời việc đặt hệ thống dây cung và mắc cài gắn bên trong cũng làm cho lưỡi vướng víu, khó phát âm hơn.

Một yêu cầu lớn của phương pháp này chính là tay nghề bác sĩ vì thế bạn nên lựa chọn trung tâm uy tín với tay nghề cao để thực hiện niềng răng mặt trong, đồng thời bạn cũng cần phải tuân thủ chế độ tái khám đúng quy định để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Một lưu ý không nhỏ đối với những ai có dự định tìm hiểu và sử dụng niềng răng mặt trong là chi phí cho một ca niềng răng mặt trong không hề nhỏ. Nó đứng hàng nhất nhì trong bảng xếp hạng chi phí niềng răng của tất cả các loại hình niềng răng đang được sử dụng hiện nay

BÀI VIẾT LIÊN QUAN