NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

Theo dõi trên:

Một trong những giải pháp hiệu quả nhất cho hàm răng lệch lạc là niềng răng. Cho đến nay kỹ thuật niềng răng mắc cài đã xuất hiện rất phong phú để bệnh nhân có thể lựa chọn. Nhưng niềng răng mắc cài sứ vẫn được nhiều bệnh nhân lựa chọn nhất. Vậy những ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ như thế nào?

Tại sao niềng răng mắc cài sứ lại được ưa chuộng hơn niềng răng mắc cài kim loại?

Mắc cài là điểm chịu lực từ dây cung và tác động lực đó lên răng, đồng thời nó cũng là điểm tạo ra lực ma sát với dây cung và lực ma sát đóng 1 vai trò rất quan trọng trong chỉnh nha. Mặc dù có nhiều ưu điểm và được sử dụng trong nhiều thập kỉ nhưng chỉ thép nhanh chóng bị thay thế vì thời gian thay dây cung lâu hơn và nếu nha sĩ không khéo có thể khiến mắc cài gây tổn thương bên trong miệng. So với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thì niềng răng mắc cài sứ là phương pháp tốt nhất để có thể giúp bạn thoát khỏi những mặc cảm về vấn đề kim loại ở trong miệng của mình giúp bệnh nhân thoải mái điều trị hơn.

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ
Mắc cài sứ được ưa chuộng hơn mắc cài kim loại

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có nhiều ưu điểm vượt trội so với những loại mắc cài thông thường khác như lực tác dụng lên răng ổn định, độ thẩm mỹ cao, thời gian trên lâm sàng ít hơn, số lần tái khám ít hơn và thời gian nắn chỉnh rút ngắn hơn. Các dây thun ở niềng răng mắc cài sứ cũng có độ đàn hồi cao hơn. Đặc biệt niềng răng mắc cài sứ phù hợp với đa số bệnh nhân.


Tính thẩm mỹ cao

Phần cạnh trơn láng làm giảm cản trở mặt nhai, phần nắp có hình vòm làm bệnh nhân dễ chịu hơn, vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn và không còn nỗi lo bị tổn thương bên trong miệng.

Mắc cài sứ không đổi màu trong quá trình niềng nhưng nếu vùng quang mắc cài sứ có nhiễm màu thì cũng có thể được nha sĩ làm sạch một cách dễ dàng.

Nhược điểm

Vì mất nhiều thời gian để tạo khuôn hơn so với mắc cài kim loại nên giá tiền của niềng răng mắc cài sứ đắt hơn. Mắc cài sứ cũng dễ vỡ, sứt mẻ, chân đế xung quanh có thể bị nhiễm màu nếu không được chăm sóc thích hợp. Vì vậy, những người hay vận động mạnh đặc biệt là vận động viên không nên dùng mắc cài sứ. Để duy trì bền vững mà mối chốt niềng răng của niềng răng mắc cài sứ lớn hơn một chút so với loại khác làm cho bệnh nhân thấy khó chịu hơn khi mang trong miệng.

Nhiều người sợ rằng tẩy trắng răng gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện liệu trình tẩy trắng răng tại Nha Khoa Đăng Lưu thì không cần phải lo lắng về điều này. Bởi phòng khám áp dụng phương pháp làm trắng răng hiện đại, xử lý nhanh hàm răng ố vàng một cách an toàn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN