NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Vì sao trồng răng Implant lại có giá cao?

Theo dõi trên:

Trồng răng implant được đánh giá là có ưu thế vượt trội hơn hẳn các phương pháp khác trong phục hình răng mất. Tuy nhiên, bất lợi lớn nhất của phương pháp này là giá thành quá cao, không phù hợp với đa phần khách hàng thu nhập thấp. Vậy vì sao trồng răng implant lại có giá cao?

Giá làm răng implant

Tùy theo loại implant có xuất xứ từ thương hiệu nào, chất liệu của mão sứ cũng như tình trạng xương hàm của bệnh nhân mà giá làm răng implant sẽ có sự khác biệt. Trung bình giá của một trụ implant sẽ vào khoảng từ 800 – 1200 USD/1 implant. Giá mão sứ thì vào khoảng 1 – 5 triệu đồng tùy chất liệu.

Vì sao trồng răng Implant lại có giá cao?
Mỗi răng implant có giá từ 800 – 1200 USD

Vậy vì sao trồng răng Implant lại có giá cao?

Trồng răng implant có giá cao trước hết là do những ưu điểm của nó so với các kỹ thuật trồng răng khác. Răng Implant có độ bền cao, duy trì được suốt đời với khả năng ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cao, nhẹ nhàng và tự nhiên. Quá trình trồng răng implant lại không gây tổn hại đến răng thật khỏe mạnh xung quanh răng cấy ghép, đồng thời lại ngăn ngừa tiêu xương gây biến dạng khuôn mặt. Răng implant vệ sinh rất dễ dàng và không cản trở phát âm, không gây vướng víu và vô cùng vững chắc nếu được thực hiện đúng kỹ thuật. Đặc biệt kỹ thuật này phù hợp với gần như mọi lứa tuổi.

Vì sao trồng răng Implant lại có giá cao?
Implant là kỹ thuật khó đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn sâu

Nguyên nhân thứ hai khiến trồng răng Implant có giá cao là vì đây là kỹ thuật khó đòi hỏi tay nghề và chuyên môn của bác sĩ phải sâu cũng như phòng khám, máy móc phải hiện đại, đảm bảo vô trùng, đạt tiêu chuẩn y tế để đảm bảo không gây biến chứng và đau đớn cho bệnh nhân.

Thứ ba, titan ở Việt Nam rất hiếm nên hầu hết Implant đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Khiến giá thành của chúng cao hơn là nếu sản xuất được trong nước.

Vì sao trồng răng Implant lại có giá cao?
Implant hầu như phải nhập khẩu từ nước ngoài

Thứ tư, người dân Việt Nam hiện vẫn chưa quan tâm đúng mức đến sức khỏe răng miệng nên khi mất răng bệnh nhân thường ít khi tìm cách khắc phục sớm. Chỉ khi nào xuất hiện các biến chứng do mất răng thì bệnh nhân mới tìm đến bác sĩ mà lúc này thì xương cũng đã tiêu khá nhiều, không đạt đủ tiêu chuẩn để trồng răng implant. Lúc này bệnh nhân buộc phải tiến hành thêm thủ thuật ghép xương trước khi trồng răng implant. Điều này khiến giá trồng răng Implant bị đội lên khá nhiều.

Chăm sóc răng Implant

Chăm sóc răng implant sau cấy ghép là một khâu rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả và tuổi thọ của răng implant. Trong chế độ ăn uống, bạn nên tránh ăn đồ cứng, nóng, dai hay dẻo quá; nên ăn thức ăn mềm, nhai nhẹ nhàng, uống nước nguội để không kích ứng răng.
Vệ sinh răng miệng sạch sẽ để răng implant luôn chắc khỏe. Nếu sau khi trồng răng implant mà chỗ cấy ghép bị sưng, chảy máu, nhiễm trùng thì cần nhanh chóng đến bác sĩ kiểm tra và xử lý kịp thời nếu có biến chứng hay nhiễm trùng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN