NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Viêm lợi hở quanh chân răng là như thế nào

Theo dõi trên:

Câu hỏi: viêm lợi hở quanh chân răng là như thế nào

Xin chào bác sĩ, hiện em đang có một vài băn khoăn muốn được bác sĩ tư vấn về trường hợp của mình. Chẳng là răng hàm dưới của em mọc không được đều và thẳng hàng lắm, có một chiếc răng trong cùng bị mọc lệch. Vì thế, sau mỗi bữa ăn, việc vệ sinh răng khá khó khăn. Dạo gần đây, em thường hay thấy đau, nướu sưng đỏ và đôi khi còn chảy máu. Em lo lắng không biết trường hợp mà mình gặp phải có phải là viêm lợi hở quanh chân răng không? Có cách nào điều trị viêm lợi hở chân răng hiệu quả không? xin cám ơn bác sĩ.

Thanh Đào (Biên Hòa)

Trả lời:

Xin chào bạn, nha khoa Đăng Lưu cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn liên quan đến viêm lợi hở chân răng và cách điều trị tình trạng này. Chúng tôi xin có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Viêm lợi hở quanh chân răng chân răng là gì

Viêm lợi hở chân răng, có thể hiểu khái quát là tại vị trí răng mọc lệch, những mang bám của thức ăn bị đọng lại, không được vệ sinh sạch sẽ, lâu ngày trở thành nơi lưu trú của vi khuẩn gây hại. Những mảng bám này kết hợp với thức ăn, lâu ngày tạo thành vôi răng, khi đó vi khuẩn càng có điều kiện tấn công sâu hơn vào các tổ chức răng, phá hủy răng. Đầu tiên sẽ làm ảnh hưởng đến nướu răng, sau đó xâm nhập vào mô cứng của răng, rồi tiếp tục xâm nhập vào tủy và đi sâu xuống dưới chân răng, chóp răng. Nặng nhất là từ vị trí chóp răng sẽ dần lây lan sang những vị trí khác, dẫn tới những biến chứng tăng nặng rất nguy hiểm.

viêm lợi hở quanh chân răng

Trong trường hợp của bạn, có thể đó là giai đoạn đầu của viêm lợi hở chân răng. Nguyên nhân chính của tình trạng này chính là do vôi răng lâu ngày trên bề mặt răng, chân răng, gây nên tình trạng viêm, sưng và chảy máu chân răng. Trường hợp này nếu không điều trị kịp thời, để lâu phần lợi bị tác động càng rộng và sâu xuống dưới, gây tình trạng viêm nhiễm ngày càng nặng hơn, chân răng thường xuyên bị chảy máu, lâu ngày còn có thể dẫn đến tiêu xương, mất răng.

Điều trị viêm lợi hở chân răng

Với những trường hợp viêm lợi chân răng, bạn nên điều trị sớm để nhanh chóng chấm dứt tình trạng của mình. Tuy nhiên, quá trình điều trị đòi hỏi người bệnh phải thật kiên nhẫn vì mất khá nhiều thời gian.

Đầu tiên, bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng răng miệng để chuẩn đoán chính xác tình trạng mà mình gặp phải. Sau đó, nên cạo vôi răng để loại bỏ nguyên căn gây bệnh. Do tình trạng viêm sưng nướu hầu hết đều là do ảnh hưởng của việc hình thành vôi răng mà ra.

viêm lợi hở quanh chân răng

Sau đó, bác sỹ sẽ cho thuốc để giảm sưng đau lợi và tiến hành những phương pháp điều trị chuyên sâu hơn cho răng và nướu. Nếu trường hợp này không được tiến hành điều trị kịp thời thì có thể sẽ nặng hơn và nghiêm trọng, đặc biệt là gây ra mất răng. Vì thế, bạn thân mến, để đảm bảo cho sức khỏe răng miệng và đẩy lùi bệnh lý về viêm lợi hở quanh chân răng bạn nên đến các trung tâm nha khoa để chữa trị sớm bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN