NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Vôi răng những điều bạn cần biết

Theo dõi trên:

Vôi răng là một dạng chất cặn lắng cứng có màu vàng, thường đóng xung quanh răng ở chân nướu. Vôi răng được sinh ra là do những quá trình ăn uống những thức ăn hay màng bám đọng lại tạo ra vôi răng. Vôi răng có thể làm bạn bị viêm nướu, tụt nướu, hôi miệng,…

Vôi răng còn gây ra một số bệnh răng miệng như

Vôi răng những điều bạn cần biết
Vôi răng những điều bạn cần biết

– Những vi khuẩn trong vôi răng làm hại tới nướu. Chính những phản ứng này gây ra tình trạng tiêu xương, làm cho bạn bị tụt nướu, thân răng bị dài ra. Do đó người có vôi răng nhiều sẽ có cảm giác ê buốt khi ăn uống. Khi chân chăn bị lộ ra thì rất dễ bị lung lay và tình trạng tiêu xương cũng sẽ xảy ra nhanh hơn.

– Vôi răng còn có thể gây ra các bệnh răng miệng khác như viêm nướu hoặc viêm nha chu có các biểu hiện như: đánh răng chảy máu, miệng có mùi hôi, răng bị ê buốt khi ăn uống, nặng hơn cũng có thể gây ra tình trạng lung lay ở răng.

– Những vi khuẩn trên răng cũng có thể gây ra tình trạng viêm mạc, bệnh ở vùng mũi họng, bệnh tim mạch.

Vôi răng những điều bạn cần biết

Chính những ảnh hưởng mà bạn cần nên cạo và làm sạch vôi răng vậy thì bao lâu nên cao vôi răng 1 lần? thông thường bạn nên cạo định kỳ 4 – 6 tháng/lần. Hiện nay có 2 phương pháp cạo vôi răng đó là sử dụng dụng cụ cầm tay hoặc máy siêu âm. Với phương pháp cạo vôi răng bằng máy siêu âm sẽ giúp bạn ít đâu và ít chảy máu hơn. Sau khi cạo vôi răng bạn sẽ có cảm giác ê buốt, nhiều hay ít là do cơ địa của mỗi người. Có nhiều người thắc mắc khi cạo vội răng và đánh bóng răng liệu hàm răng có trắng được như tẩy trắng răng thẩm mỹ không? Thực ra là không bởi khi cạo vôi và đánh bỏng chỉ giúp bạn loại bỏ được một phần mảng bám bên ngoài chứ không lấy hết được mảng bám sau bên trong men răng.

Vôi răng được sinh ra từ thức ăn thừa bám đóng lại trong răng do đó bạn cần nên chú ý vệ sinh răng miệng được tốt.

Niềng răng hô tại Nha Khoa Đăng Lưu có nhiều điểm nổi bật, phòng khám áp dụng công nghệ chỉnh nha mới mẻ mang đến cho bạn hàm răng đều đẹp. Nếu đang có nhu cầu niềng răng bạn hãy tới nha khoa gặp bác sĩ để tìm ra phương pháp chỉnh nha phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN