NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Tẩy trắng răng mất bao lâu thời gian

Theo dõi trên:

Câu hỏi: Tẩy trắng răng mất bao lâu thời gian

Xin chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu. Từ trước đến nay, răng em không được trắng sáng nên khiến em khá mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Qua bạn bè, em được biết có phương pháp tẩy trắng răng giúp răng trắng sáng hơn nhiều so với ban đầu và cho kết quả lâu dài. Tuy nhiên, vì chưa từng thực hiện tẩy trắng răng nên bác sĩ cho em hỏi tẩy trắng răng mất bao lâu thời gian? Sau khi tẩy trắng răng có cần phải lưu ý gì không? Em xin cám ơn.

(Thanh Hiền- Tân Bình)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi thông tin về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn về việc tẩy trắng răng mất bao lâu thời gian và những lưu ý sau tẩy trắng để có thể duy trì hàm răng chắc khoẻ và sáng bóng, chúng tôi xin có một vài chia sẻ nhỏ như sau:

Tẩy trắng răng mất bao lâu thời gian

Tẩy trắng răng là một trong những phương pháp giúp cải thiện độ sáng bóng của răng được nhiều người áp dụng hiện nay. Tuy vậy, tuỳ vào phương pháp mà người bệnh chọn lựa mà thời gian thực hiện sẽ khác nhau. Dưới đây là một vài phương pháp làm trắng răng phổ biến hiện nay.

Tẩy trắng răng mất bao lâu thời gian
Tẩy trắng răng mất bao lâu thời gian

Tẩy trắng răng tại phòng khám

Hiện nay, nha khoa Đăng Lưu đã và đang áp dụng công nghệ tẩy trắng răng tiên tiến trên thế giới có tên gọi là Laser Whitening, với công nghệ này, thời gina thực hiện chỉ kéo dài khoảng 60 phút là người bệnh đã có thể sở hữu hàm răng trắng sáng như mong muốn. Phương pháp này đượccHiệp Hội Hoa Kỳ nghiên cứu và chứng nhận là an toàn và không ảnh hưởng đến sức khoẻ người bệnh, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện phương pháp này.

Công nghệ tẩy trắng Laser Whitening được thực hiện bằng việc tận dụng năng lượng ánh sáng từ đèn laser, sau khi thoa thuốc tẩy trắng lên bề mặt răng, bác sĩ sẽ sử dụng ánh sáng xanh từ đèn laser để chiếu vào và kích thích các hoạt chất chứa trong thuốc tẩy, từ từ len lỏi và các mô răng, làm sạch những mảng bám màu, cho răng trắng sáng từ bên trong, cho răng trắng sáng và duy trì được kết quả lâu dài.

Tẩy trắng răng tại nhà

Đây là phương pháp làm trắng răng giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang đến vẻ trắng sáng cho hàm răng. Với phương pháp này, người bệnh sẽ đến trung tâm nha khoa để bác sĩ lấy dấu răng để ép thành máng tẩy. Phần máng này giúp giữ thuốc tẩy và ngăn nước bọt tràn vào trong trong quá trình tự tẩy trắng. Để đảm bảo an toàn, hiệu quả, bạn nên thực hiện theo đúng hướng dẫn mà bác sĩ chỉ định. Thông thường, để đạt được hiệu quả như mong muốn, người bệnh cần thực hiện liên tục trong khoảng 2 tuần (mỗi ngày thực hiện khoảng 2 tiếng).

Tẩy trắng răng tại nhà
Tẩy trắng răng tại nhà

Lưu ý để duy trì màu trắng của răng

  • Chăm sóc răng miệng đúng cách, thường xuyên chải răng ít nhất 2 lần/ ngày
  • Nên dùng chỉ nha khoa để lấy thức ăn dính trên các kẽ răng
  • Dùng kem có tác dụng làm trắng răng từ 1-2 lần/ tuần
  • Sử dụng nước muối sinh học để vệ sinh răng miệng
  • Khám răng định kì 6 tháng/ lần để kiểm tra tổng quát tình trạng răng, màu răng.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN