NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng hô không nhổ răng

Theo dõi trên:

Hô là một hiện tượng răng lệch lạc thường gặp nhất trong các trường hợp khiếm khuyết răng miệng hiện nay. Những chiếc răng hàm trên chìa ra che phủ hàm dưới khiến người bệnh gần như không thể khép môi được. Thông thường khi điều trị hô bằng niềng răng nha sĩ thường chỉ định cho bạn nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng di chuyển. Nhưng nhổ răng lại có khả năng ảnh hưởng đến đường nét khuôn mặt, vậy có phương pháp nào niềng răng hô không nhổ răng hay không?

Tại sao phải nhổ răng khi niềng răng hô?

Khi bị hô, các răng trên hàm sẽ mọc khít vào nhau và không có chỗ trống để kéo hàm vào. Vì vậy, nhằm tạo điều kiện cho việc kéo hàm trên vào bên trong các bác sĩ thường chỉ định việc nhổ răng.

Niềng răng hô không nhổ răng
Việc nhổ răng nhằm tạo khoảng trống để kéo hàm di chuyển

Niềng răng hô không nhổ răng

Hiện nay, việc chỉ định nhổ răng khi niềng răng hô đang được các bác sĩ nha khoa cân nhắc lại. Nếu không cần thiết sẽ không tiến hành nhổ răng và việc nhổ răng sẽ phải căn cứ trên dự đoán khuôn mặt của bệnh nhân sau khi kết thúc việc điều trị và sau 10 – 20 năm sau đó nữa. Chỉ những trường hợp thật sự cần thiết phải tạo khoản trống để sắp xếp lại các răng trên cung hàm thì bác sĩ mới chỉ định nhổ răng.

Niềng răng hô không nhổ răngNiềng răng hô không nhổ răng
Niềng răng hô bằng mắc cài sứ dây mảnh

Bên cạnh đó, kỹ thuật mới trong chỉnh nha cũng giúp giảm đáng kể tỷ lệ phải nhổ răng khi niềng răng hô. Các phương pháp này sử dụng lực kéo nhẹ hơn để khiến các mô quanh răng và răng di chuyển cùng lúc. Răng sẽ ít phải tái tạo do có sự phát triển đồng bộ tương ứng giữa răng, xương hàm và các mô mềm. Ngoài ra phương pháp niềng răng hô không nhổ răng bằng dây thẳng có lực ma sát thấp mang lại hiệu quả cao đồng thời rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn niềng răng Invisalign bởi niềng răng Invisalign chỉ cần nhổ răng khôn mà răng khôn thì vốn không được ưu tiên giữ lại.

Niềng răng hô bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng hô sẽ phụ thuộc vào mức độ hô của bệnh nhân, bệnh nhân có các bệnh lý răng miệng kèm theo hô hay không, loại mắc cài mà bệnh nhân lựa chọn sử dụng. Bảng giá cho các loại mắc cài thường được sử dụng trong niềng răng hô cụ thể như sau:

Ốc Nông Rộng: 5 – 10 triệu.

Niềng răng mắc cài Inox: 18 – 30 triệu.

Niềng răng mắc cài sứ cổ điển: 32 – 38 triệu.

Niềng răng mắc cài tự đóng sứ: 40 – 48 triệu.

Niềng răng hô không nhổ răng
Niềng răng hô bằng invisalign chỉ phải nhổ răng khôn

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng: 28 – 38 triệu.

Niềng răng không mắc cài Clear Aligner: 35 – 55 triệu.

Niềng răng không mắc cài Invisalign: 70 – 140 triệu.

Niềng răng mặt trong: 80 – 140 triệu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN