NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng mắc cài tự đóng Speed

Theo dõi trên:

Niềng răng hiện nay đã không còn xa lạ với những khách hàng có nhu cầu điều chỉnh lại hàm răng đang khiếm khuyết của mình. Trong đó niềng răng với mắc cài tự đóng Speed là một trong những phương pháp được đánh giá khá tốt cho đến thời điểm hiện tại. Vậy tại sao nó lại được ưa chuống như vậy? Ưu điểm của niềng răng mắc cài tự đóng này là gì?

Sự ra đời của niềng răng mắc cài tự đóng

Từ lâu, giới nha khoa đã sử dụng các mắc cài kim loại thường để phục vụ cho quá trình chỉnh nha. Về cơ bản, bản chất của phương pháp niềng răng này là sử dụng dây thun buộc mắc cài để cố định dây cung trong rãnh trượt của mắc cài. Tuy nhiên do thường xuyên chịu lực nên độ đàn hồi của dây thun giảm dần làm mất khả năng cố định dây cung khiến mắc cài thường xuyên phải chịu lực co kéo dẫn đến nguy cơ bung tuột khỏi răng rất lớn. Nhiều trường hợp phải thực hiện gắn lại mắc cài làm ảnh hưởng đến lực kéo cũng như thời gian điều trị.

Niềng răng mắc cài tự đóng Speed
Mắc cài tự đóng

Điều này, buộc các nhà khoa học trong giới nha khoa phải nghiên cứu để tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề này. Và đến cuối thế kỷ 20, hệ thống mắc cài tự đóng ra đời trong sự đón nhận nhiệt liệt của giới chỉnh nha. Khả năng bám giữ chắc chắn trên mặt răng của mắc cài được giải quyết tốt nhờ kết hợp dây cung hiện đại và chốt đóng tự động. Trên mắc cài tự đóng có hệ thống nắp trượt hay cánh kim loại có thể đóng mở linh động để đậy và giữ dây cung cố định trong rãnh trượt thay thế cho thun buộc. Mắc cài tự đóng góp phần ổn định lực kéo răng của dây cung giúp răng di chuyển đúng hướng, theo phác đồ của nha sĩ. Với khả năng “tự động trượt”, mắc cài không cần phải sử dụng thun buộc, giảm tối đa lực ma sát với răng nhờ vậy loại trừ được cảm giác đau.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài tự đóng Speed

Mắc cài tự đóng Speed có rất nhiều ưu điểm:

– Thứ nhất, mắc cài tự đóng Speed có nắp tự đóng được làm từ nguyên liệu có tính đàn hồi cao giúp cho việc di chuyển răng chịu một lực tác động khá nhẹ nhàng.

Niềng răng mắc cài tự đóng Speed
Tính đàn hồi của nắp mắc cài giúp răng ít chịu lực

– Thứ hai, mắc cài tự đóng Speed không nhiễm màu thức ăn tạo độ thẩm mỹ cao cho bệnh nhân.

– Thứ ba, mắc cài Speed có bề mặt nhỏ và tròn giúp cho việc vệ sinh răng miệng được thực hiện dễ dàng hơn.

– Thứ tư, do phần cạnh của của mắc cài trơn láng nên sẽ giúp cho việc nhai được dễ dàng.

Niềng răng mắc cài tự đóng Speed
Thời gian niềng răng được rút ngắn với mắc cài Speed

– Thứ năm, việc thực hiện mắc cài tự đóng Speed ngắn nên thời gian trên lâm sàng cũng được rút ngắn, kéo theo đó bệnh nhân cũng giảm được số lần phải tái khám cũng như số lần nắn chỉnh răng.

Với những ưu điểm vượt trội so với các loại mắc cài thông thường khác, mắc cài tự đóng Speed được cho là giải pháp hoàn hảo nhất nằm trong sự lựa chọn của những người có khiếm khuyết về hàm răng. Có thể khẳng định sự ra đời của mắc cài tự đóng Speed là một bước tiến khá vượt bậc của ngành kỹ thuật nha khoa.

Được xem là thế hệ mắc cài mang lại hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân, tuy nhiên giá thành niềng răng mắc cài tự đóng Speed thường cao hơn so với một số loại mắc cài thông thường khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN