NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng 4 răng cửa hiệu quả và tiết kiệm

Theo dõi trên:

Niềng 4 răng cửa là phương pháp mà nhiều người tim đến để chữa khiếm khuyết do 4 răng cửa lệch trong khi những răng còn lại thì đều nhau nên làm cho bạn cảm thấy tự ti trong lúc cười hay nói chuyện với mọi người. Và câu hỏi được đặt ra đó là niềng 4 răng cửa có được không, và một vấn đề khác cũng được nhiều người quan tâm không kém đó là niềng 4 răng cửa giá bao nhiêu?

Theo chuyên môn, niềng răng là một phương pháp chỉnh nha trong những trường hợp cần phải sắp xếp lại răng hay phải chỉnh sửa các khớp cắn như là hô, móm, thưa,… Cách này được thực hiện thông qua lực kéo của các khí cụ niềng răng, cụ thể có 2 loại là khí cụ có mắc cài hoặc khay niềng nhựa.

Cũng từ đó giúp điều chỉnh các răng được như mong muốn mà chỉ cần tác động từ phía bên ngoài của răng đảm bảo an toàn do không làm ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong.

Và với câu hỏi “Niềng 4 răng cửa có được không ?”, các bác sĩ nha khoa đã trả lời như sau:

nieng-4-rang-cua

Tùy vào những trường hợp khác nhau mà kĩ thuật niềng răng áp dụng cũng có sự khác nhau nhất định. Phần lớn, các ca niềng 4 răng cửa sẽ được thực hiện trên cả hai hàm, tuy vậy, trong một số trường hợp đặc thù, việc niềng răng cho 1 hàm hay chỉ niềng từ 4 đến 6 răng vẫn có thể được thực hiện tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Mặc dù vậy, những trường hợp đặc thù này cần thông qua sự thăm khám, đánh giá và kiểm tra kĩ lưỡng mới có thể kết luận chính xác là có thể niềng răng theo phương pháp như vậy được hay không. Nguyên nhân là vì răng của nằm ở vị trí quan trọng trên hàm nên cần đảm bảo cả về chức năng ăn nhai lần chức năng thẩm mỹ của nguyên hàm.

Những trường hợp thông thường cho thấy đối với những hàm hô thì vẫn có thể để việc niềng 4 răng cửa được thực hiện. Tuy nhiên, trường hợp móm (tức là khớp cắn ngược) thì lại không thể điều trị chỉ với giải pháp niềng 4 răng cửa vì việc chỉnh nha cho răng móm có độ phức tạp cao hơn nhiều vì cả sữa răng lẫn khớp cắn ăn nhai đều phải được chỉnh sửa lại. Bạn cũng cần lưu ý rằng, nếu chỉ niềng 4 răng cửa thôi sẽ khó để hàm trên và hàm dưới tạo thành khớp cắn ăn nhai  như bình thường.

Tiếp theo, khi đi niềng 4 răng cửa, bạn cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

nieng-4-rang-cua

Nếu như thông qua thăm khám cụ thể, và nha sĩ cho phép niềng 4 răng cửa thì hẳn chi phí sẽ thấp hơn so với khi phải niềng răng cả hai hàm. Bên cạnh đó, chi phí cũng sẽ được tính dựa theo từng loại niềng cũng như mức độ nặng nhẹ của răng cần phải niềng và cả tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân,…

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ niềng răng với chi phí dao động từ thấp đến cao và có một điểm mà bệnh nhân cần quan tâm đó là giá cả thường sẽ đi đôi với chất lượng. Vì vậy, hãy tham khảo kỹ bảng giá của các cơ sở nha khoa để có quyết định hợp lý nhất.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp bạn phần nào xác định có nên niềng 4 răng của hay không. Bạn có thể đến các cơ sở nha khoa Đăng Lưu của chúng tôi để có thể được các bác sĩ có kinh nghiệm thăm khám và tư vấn giúp bạn chọn được giải pháp phù hợp và tiết kiệm nhé! Với đội ngũ y bác sỹ có tay nghề cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh chỉnh nha và hệ thống máy móc tối tân hiện đại, chúng tôi tự tin sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ chỉnh nha hiệu quả và an toàn nhất có thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN