NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng mắc cài kim loại

Theo dõi trên:

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng chỉnh nha hỗ trợ điều trị hiệu quả đối với các khuyết điểm như hô, móm, răng mọc lệc, sai vị trí…. sau khi được điều trị chỉnh nha với phương pháp niềng răng này, bạn sẽ có một hàm răng thẳng hàng, đều, đẹp cùng nụ cười rạng rỡ tự tin

Vậy niềng răng sử dụng mắc cài kim loại là gì? Niềng răng mắc cài kim loại có hiệu quả không và được áp dụng thế nào?

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng sử dụng mắc cài kim loại giúp chỉnh nha hiệu quả

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là cách điều trị chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài lằm bằng thép không gỉ kết hợp với các dây neo mảnh có nhiệm vụ di chuyển các răng mọc sai lệch về vị trí như mong muốn.Niềng răng mắc cài kim loại được áp dụng với những tình trạng bệnh nha sau:

  • Răng mọc không đều đặn, sai vị trí trên cung hàm
  • Răng mọc lệch lạc, mọc ngược, khểnh, mọc chen chúc
  • Sai lệch khớp cắn do răng từ nhẹ đến nghiêm trọng
  • Răng hô – móm do răng phát triển vào trong hay hướng ra ngoài
  • Tình trạng hàm bị hở, xuất hiện các kẽ răng do răng thưa

Niềng răng mắc cài kim loại

Hình ảnh trước và sau khi điều trị niềng răng mắc cài kim loại
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Niềng răng mắc cài kim loại hiện là giải pháp điều trị hiệu quả với hầu hết các trường hợp bệnh nha mọc lệch lạc, chen chúc. Niềng răng mắc cài kim loại giúp điều chỉnh các răng vào đúng khớp cắn trên hàm, đem lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ nha khoa. 

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

  • Di chuyển răng được chuẩn xác, đúng lộ trình

Với cơ chế tự buộc kháng mỏi, niềng răng mắc cài kim loại giúp xác định chính xác hướng dịch chuyển của răng, điều chỉnh thường xuyên lực kéo đồng thời từ từ đưa răng về vị trí chuẩn khớp cắn trên hàm.

  • Hạn chế đau.

Mắc cài bằng kim loại và dây cung chỉ tì nhẹ đồng thời dịch chuyển thân răng mà không gây tác động đến bề mặt răng, qua đó hạn chế ma sát với chân răng. Chính nhờ điều này mà men răng và chân răng sẽ không bị tổn thương, không gây đau nhức cho bạn.

  • Không làm tổn hại đến xương hàm

Tần suất tác động nhịp nhàng giữa lực kéo và nghỉ của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại giúp, luôn có một khoảng thời gian để răng thích ứng với hàm, không bị xáo trộn khi mỗi lần chịu lực neo kéo

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại giúp đem lại khuôn mặt cân đối

  • Thời gian niềng răng được rút ngắn

Với sự hỗ trợ của việc điều trị bằng mini vit, quá trình chỉnh nha sẽ được thực hiện theo đúng tiến trình mà nha sỹ đã dự liệu trong phác đồ điều trị, việc này giúp hạn chế những sai khác làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng, qua đó toàn bộ thời gian chỉnh nha sẽ được rút ngắn.

Với công nghệ niềng răng sử dụng mắc cài kim loại, bạn sẽ sớm thấy được hiệu quả là một hàm răng đẹp, đều và một nụ cười tự tin tỏa sáng . Niềng răng mắc cài kim loại sẽ đem lại cho bạn niềm vui và thành công trong công việc và giao tiếp hằng ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN