NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Cấy ghép implant có đau không? Chuyên gia giải đáp

Theo dõi trên:

Cấy ghép implant có đau không? Tôi nghe nói trồng răng bằng cấy ghép implant là tốt nhất hiện nay, nhất là với những răng giữ nhiệm vụ ăn nhai. Tôi không may bị mấy răng hàm và cũng muốn lựa chọn phương pháp này. Song lại khá lo lắng không biết việc cắm vào nướu 1 trụ kim loại như vậy thì chắc là đau lắm. Rất mong được bác sĩ tư vấn! (Hoài Thương – Quận 5, TP HCM)

Chào Hoài Thương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng hàm cũng như nguyện vọng phục hình về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này cũng như nắm rõ cấy ghép implant có đau không, trung tâm nha khoa xin được chia sẻ:

Cấy ghép implant là gì?

Trong rất nhiều giải pháp phục hình răng hiệu quả, các chuyên gia nha khoa vẫn khuyên khách hàng nên lựa chọn cấy ghép implant nếu có điều kiện kinh tế. Đây là phương pháp trồng răng thay thế cả chân răng bị mất bằng một trụ titanium, có tác dụng như giá đỡ, giúp chiếc răng sau khi hoàn thiện thực hiện tốt chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Cấy ghép implant có đau không? Chuyên gia giải đáp 1
Implant chống tiêu xương hàm hiệu quả*

Trụ răng titanium được chứng mình an toàn, thích ứng tốt trong môi trường khoang miệng. Khi cắm thẳng vào vị trí mất răng, trụ răng tích hợp nhanh chóng trong xương hàm, ngăn chặn tiêu xương hiệu quả. Không chỉ vậy, răng implant còn có cấu tạo giống răng thật, hình thức tự nhiên và ăn nhai tốt hơn cả răng thật.

Hiện nay, cấy ghép răng implant giải pháp trồng răng linh hoạt nhất khi có thể áp dụng cho trường hợp mất 1 răng, nhiều răng hoặc mất răng nguyên hàm. Bạn có thể lựa chọn nó cho cả các trường hợp mất răng lâu năm, các trường hợp có men răng yếu, không thể áp dụng các giải pháp trồng răng khác. Vậy cấy ghép implant có đau không?

Cấy ghép implant có đau không?

Trên thực tế, mọi sự tác động đến, nướu hàm, các bộ phận nhạy cảm như vậy đều sẽ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, đau nhức. Việc đau đớn diễn biến nặng hay nhẹ tùy thuộc vào từng cơ địa cũng như mức độ chịu đựng của mỗi người. Với implant cũng vậy, phương pháp này là một cuộc tiểu phẫu nên ít nhiều sẽ gây xâm lấn, tác động tới nướu, xương hàm và gây đau đớn. Đó cũng là điều khiến nhiều người hoang mang cấy ghép implant có đau không khi sử dụng dịch vụ.

Cấy ghép implant có đau không? Chuyên gia giải đáp 2
Cấy ghép răng implant gây đau đớn hay không tùy thuộc vào từng cơ địa*

Song, với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại cùng các loại thuốc hỗ trợ giảm đau, lành thương như hiện nay, việc cắm ghép răng đã hạn chế được tối đa sự đau đớn cho người bệnh. Theo đó, trước khi cắm trụ, bác sĩ sẽ gây tê cũng như dùng một số thuốc kháng viêm, ngừa sưng giúp quá trình này diễn ra nhẹ nhàng, thuận lợi hơn. Sau thực hiện, bệnh nhân cũng được kê các loại thuốc thúc đẩy lành thương giúp quá trình phục hình diễn ra nhanh chóng, hạn chế các cơn đau nhức.

Điều cần nắm rõ khi cấy ghép implant

Không chỉ nên lo lắng cấy ghép implant có đau không, khi cấy ghép răng implant, bạn cũng cần phải nắm rõ một số kiến thức như:

– Cấy ghép răng implant có kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi độ chuẩn xác cao. Do đó, phương pháp này chỉ nên được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu chuyên môn và kinh nghiệm.

– Cần thực hiện thăm khám kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng trước khi tham gia cấy ghép răng. Các bệnh lý về răng miệng cũng cần được điều trị dứt điểm trước đó.

Cấy ghép implant có đau không? Chuyên gia giải đáp 3
Phương pháp hạn chế đau nhức khi trồng răng*

– Tuân thủ các chỉ định của bác sĩ trước và sau khi cấy ghép răng là điều cần thiết. Chế độ chăm sóc răng miệng trong và sau phục hình răng cũng quyết định kết quả cuối cùng của dịch vụ…

Mong rằng, thông tin tư vấn cấy ghép implant có đau không sẽ giúp bạn hiểu rõ về phương pháp trồng răng với implant. Mỗi trường hợp mất răng sẽ phù hợp với các giải pháp phục hình răng khác nhau. Để có kết quả trồng răng tốt nhất, bạn nên tìm kiếm và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa chất lượng, có nhiều bác sĩ giỏi và sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại nhé!

Những người có cơ địa nhạy cảm với kim loại hãy thực hiện niềng răng mắc cài sứ. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cung cấp dịch vụ niềng răng mắc cài sứ an toàn, giúp bệnh nhân cải thiện hàm răng hiện tại.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN