NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Lắp răng sứ bị sưng lợi – Cập rập truy tìm nguyên nhân

Theo dõi trên:

Lắp răng sứ bị sưng lợi dẫn tới nhiều biến chứng không chỉ ảnh hưởng thẩm mỹ và còn đặt ra nhiều vấn đề về sức khỏe răng miệng. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do đâu và phải làm gì để khắc phục. Hãy tham khảo các thông tin nha khoa chia sẻ dưới đây để làm rõ vấn đề này!

Khi có mong muốn sở hữu hàm răng đều đặn thẳng hàng cũng như giải quyết các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc răng, bạn không khỏi băn khoăn liệu mình có nên bọc răng sứ hay không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">có nên bọc răng sứ hay không. Tuy nhiên, trên thực tế, rất nhiều khách hàng cũng khá tự tin, không do dự lựa chọn các dịch vụ thẩm mỹ răng sứ như: bọc răng sứ kim loại, bọc răng sứ titan"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ titan hay bọc răng toàn sứ. Trên thực tế, đây là các dịch vụ an toàn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ đáng kể nếu bạn tìm chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện.

Lắp răng sứ bị sưng lợi - Cập rập truy tìm nguyên nhân 1
Răng sứ được đánh giá cao về thẩm mỹ*

Nguyên nhân lắp răng sứ bị sưng lợi

Làm răng sứ tuy không phải là kỹ thuật quá phức tạp nhưng cũng đòi hỏi khá nhiều yếu tố như: người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, từng thực hiện và có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực tháo lắp răng, là người tỉ mỉ, khéo léo và tinh tế. Bởi sự thành công của một ca phục hình răng cũng được quyết định bởi nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, không phải ca làm răng nào cũng diễn ra thuận lợi, thành công và mang hàm răng đẹp như mong đợi cho khách hàng. 

Thực tế hiện nay, có rất nhiều ca bọc răng sứ thất bại hoặc xảy ra các sự cố sau khi tiến hành, trong đó lắp răng sứ bị sưng lợi. Lý do cho những rủi ro này, bác sĩ chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân cơ bản như sau:

– Lắp răng sứ bị sưng lợi có thể là do kỹ thuật lắp răng không tuân thủ quy trình hoặc kỹ thuật áp dụng thiếu chuyên nghiệp. Do bác sĩ thiếu kinh nghiệm khiến quá trình lắp răng tác động đến nướu và gây tổn thương nướu, dẫn tới bị sưng viêm sau đó.

Lắp răng sứ bị sưng lợi - Cập rập truy tìm nguyên nhân 2
Răng sứ gây sưng lợi ảnh hưởng sức khỏe*

– Tình trạng cũng có thể diễn ra do trước đó bệnh nhân đang mắc phải các bệnh lý về nướu nhưng không được kiểm tra và điều trị. Các bệnh lý về răng miệng phát triển ở nhiều mức độ khác nhau. Và khi không được phát hiện điều trị kịp thời, vết sưng viêm chuyển từ thể nhẹ sang thể nặng dẫn tới tình trạng lắp răng sứ bị sưng lợi.

Răng sứ bị sưng lợi – Hướng giải quyết

Nếu không may lắp răng sứ bị sưng lợi, khách hàng cần đến ngay địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành kiểm tra, tìm ra nguyên nhân cụ thể. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân, bác sĩ sẽ có những phân tích, tư vấn và đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp.

Lắp răng sứ bị sưng lợi - Cập rập truy tìm nguyên nhân 3
Tình trạng sưng lợi có thể do các bệnh lý răng miệng gây ra*

Nếu lắp răng sứ bị sưng lợi do bệnh lý răng miệng gây nên, bác sĩ áp dụng các phương pháp điều trị nhanh, giúp bạn giải quyết vấn đề sưng lợi. Sau đó, người bệnh được làm sạch khoang miệng và được cấp đơn thuốc điều trị tại nhà. Song, nếu tình trạng lợi bị sưng do các tác động trong quá trình làm răng, bác sĩ cần tháo bỏ mão răng sứ khỏi cùi răng, áp dụng các biện pháp chữa lành nướu. Sau khi đảm bảo nướu lành hẳn, mão răng sứ mới được gắn trở lại cùi răng theo đúng quy trình.

Tại nha khoa, bác sĩ cũng sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng răng sứ. Nếu mão răng sứ không đảm bảo chất lượng, khách hàng sẽ được tư vấn để thay mão sứ mới, chất lượng và thẩm mỹ hơn, nhằm duy trì tốt các hoạt động ăn nhai cho răng và hạn chế các vấn đề nha khoa khác.

Lắp răng sứ bị sưng lợi - Cập rập truy tìm nguyên nhân 4
Điều trị và khắc phục bệnh lý, vấn đề nha khoa tại trung tâ nha khoa uy tín*

Như vậy, tình trạng lắp răng sứ bị sưng lợi gặp phải do quá trình phục hình răng cẩu thả, không chuyên nghiệp. Do vậy, khi có nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ, quý khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn trung tâm nha khoa. Bạn có thể tìm hiểu các thông như: đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất, quy trình thực hiện… để dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm.

Thực hiện cấy ghép implant với mong muốn cải thiện hàm răng hiện tại là quyết định mà nhiều người đưa ra. Nha Khoa Đăng Lưu sẽ hỗ trợ bạn xuyên suốt quá trình làm răng sứ, giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp dài lâu.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN