NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Theo dõi trên:

Bản chất của chỉnh nha niềng răng là di chuyển các răng bằng lực kéo đúng với chu trình. Nhưng để kéo các răng về vị trí như mong đợi thì giữa các răng nên có khoảng cách. Vậy niềng răng hô có phải nhổ răng không? Đâu là những trường hợp cần nhổ răng khi niềng răng hô?

Niềng răng hô có phải nhổ răng không

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Nhổ răng khi niềng răng hô

Hô là một khiếm khuyết hàm khá phổ biến ở nhiều người, có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, ngoài ra nó có thể do yếu tố di truyền, các thói quen từ nhỏ. Hô cũng có nhiều dạng biểu hiên như răng hô hàm trên, hô hàm dưới; Hô cả 2 hàm hay hô do cung hàm hẹp. Dù là hô ở tình trạng nào đều sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt, làm mất tự tin trong giao tiếp, mặt khác việc ăn nhai cũng sẽ khó khăn, có thể gây ra nhiều bệnh lí khác, ..v..v..

Niềng răng hô có phải nhổ răng không

nhổ răng khi điều trị niềng hàm hô

Nhổ răng khi niềng răng cho tình trạng kích thước của các răng nhỏ hơn so với độ rộng thực tế của xương hàm hay khi bạn bị mất răng. Trường hợp này cũng áp dụng khi các răng khấp khểnh, hay răng khểnh thì việc chỉnh nha niềng răng sẽ được thực hiện cách dễ dàng và hiệu quả mà không cần thiết phải nhổ răng.

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Niềng răng hô có phải nhổ răng không là câu hỏi thường được nhiều khách hàng đặt ra. Niềng răng chỉnh nha là phương pháp giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn, tạo khớp cắn như ý và chuẩn xác đồng thời đem lại hiệu quả. Tuy nhiên, để răng có thể di chuyển được và hiệu quả thì cần phải có những khoảng trống. Lúc này, kĩ thuật mài kẽ răng hay chỉ định nhổ răng khi niềng là những phương pháp mà bác sĩ thường áp dụng để giúp việc chỉnh nha được tốt hơn.

Niềng răng hô có phải nhổ răng không

Niềng răng hô có phải nhổ răng không còn tùy vào từng trường hợp hàm của bệnh nhân

Tùy theo từng trường hợp hô mà Bác sĩ nha khoa sẽ có hướng điều trị khác nhau, nếu bạn chỉ hô nhẹ thì đôi khi không cần nhổ răng. Nhưng trường hợp răng hô nhiều, lệch lạc thì chỉ định nhổ răng là cần thiết để bạn có một nụ cười đẹp như ý. Với những người đã trưởng thành thì cấu trúc xương hàm đã ổn định. Do đó, trong quá trình niềng răng hô ở người trưởng thành, Bác sĩ thường chỉ định nhổ răng và sử dụng minivis để hỗ trợ cho quá trình chỉnh nha được nhanh chóng.

Để có câu trả lời chính xác và thỏa đáng cho trường hợp của mình, bạn nên đến nha khoa để được khám, chụp phim CT kiểm tra cấu trúc xương hàm. Từ đó, Bác sĩ chuyên khoa sẽ cân nhắc xem có nên nhổ răng hay không và tư vấn cho bạn phương pháp điều trị cụ thể và phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN