NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng Invisalign có tốt không?

Theo dõi trên:

Niềng răng chỉnh nha không mắc cài Invisalign là một trong những phương pháp niềng răng đang rất được yêu thích hiện nay. Nó mang đến cho người dùng một hàm răng đều đẹp mà lại không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi giao tiếp cũng như không cản trở đến quá trình vệ sinh răng miệng như các phương pháp niềng răng khác. Vậy thực sự niềng răng Invisalign có tốt không?

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng không mắc cài Invisalign là giải pháp chỉnh nha niềng răng sử dụng một hệ thống bao gồm nhiều khay trong suốt, tháo lắp được, giúp quá trình chỉnh răng trở nên dễ dàng mà không cần phải dùng đến các khí cụ nẹp niềng răng như mắc cài hay dây cung kim loại.

Bộ khí cụ niềng răng Invisalign
Bộ khí cụ niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign có tốt không?

Align Technology đã thống kê hiện trên khắp thế giới có hơn 1,7 triệu bệnh nhân đã và đang điều trị răng lệch lạc bằng niềng răng Invisalign và đạt hiệu quả như mong muốn. Sử dụng công nghệ 3D mô phỏng quá trình điều trị nên bác sĩ chỉ định niềng răng Invisalign hoàn toàn có thể dễ dàng lên được kế hoạch thời gian và phác đồ điều trị cho bệnh nhân từ những giai đoạn ban đầu cho đến khi kết thúc quá trình điều trị. Những thông số chính xác từ hệ thống mô phỏng được đưa vào để sản xuất hệ thống khay niềng đảm bảo phù hợp tuyệt đối với bệnh nhân. Trong quá trình mang khay niềng, răng sẽ di chuyển dần dần theo hình dáng khay và cứ 2 tuần sẽ thay sang khay mới một lần cho đến khi răng đạt đến đúng vị trí như đã chỉ định trước.

Niềng răng Invisalign không sợ xảy ra sự cố
Niềng răng Invisalign không sợ xảy ra sự cố

Sử dụng phương pháp niềng răng Invisalign, bệnh nhân không phải lo lắng đến các nguy cơ xảy ra các sự cố như đứt dây cung, vỡ mắc cài như khi sử dụng các phương pháp niềng răng gắn mắc cài như trước kia. Vì vậy, việc đến trung tâm nha khoa để tái khám hay giải quyết sự cố cũng được hạn chế đến tối đa, tạo điều kiện thuận lợi cho những người ở xa các trung tâm nha khoa.

Một điểm tiện lợi khác của phương pháp niềng răng này là tính thẩm mỹ rất cao. Nhờ sử dụng khay trong suốt, ôm sát vào răng nên hạn chế được việc khiến người khác chú ý đến răng bạn. Bởi các khay niềng răng có tính năng tháo lắp nên nó hoàn toàn hỗ trợ tốt cho quá trình ăn nhai cũng như vệ sinh răng miệng.

Niềng răng thông thường không thể thẩm mỹ bằng niềng răng Invisalign.
Niềng răng thông thường không thể thẩm mỹ bằng niềng răng Invisalign.

Thời gian niềng răng mất bao lâu

Để biết thời gian điều trị cho niềng răng Invisalign là bao lâu, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể. Bởi chúng sẽ tùy thuộc rất nhiều vào mức độ khó của từng trường hợp răng lệch lạc. Thời gian trung bình để hoàn tất niềng răng không mắc cài vào khoảng 12 – 24 tháng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN