NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng bị móm có niềng một hàm được không?

Theo dõi trên:

Nếu hiện nay răng của bạn có răng bị móm và khi nhìn vào bạn nhận thấy hàm dưới của bạn nhô ra nhiều hơn so với hàm trên và răng hàm dưới nằm ngoài răng hàm trên. Như vậy đây gọi là răng bị móm và điều này sẽ làm mất thẩm mỹ trên khuôn mặt của bạn.

Đối với trường hợp răng bị móm thì bạn có thể tiến hành niềng răng để nắn chỉnh hàm móm của mình thành hàm răng đẹp hơn và có khớp cắn đúng hơn.

Răng bị móm có niềng một hàm được không?
Răng bị móm có niềng một hàm được không?

Tuy nhiên có bệnh nhân cho răng hàm móm nghĩa là hàm dưới phát triển không bình thường vậy có thể áp dụng niềng răng hàm dưới được hay không?

Cách tốt nhất lúc này là bạn nên trực tiếp đến nha khoa để thăm khám sức khỏe răng miệng để bác sĩ có thể xác định mức độ hàm răng của bạn bị móm có nặng hay không. Vì có trường hợp hàm bị móm nhẹ có thể bọc răng sứ để khắc phục hàm răng đẹp hơn.

Đối với hàm răng bị móm ở mức độ nặng thì bạn nên niềng răng để thẩm mỹ lại hàm răng. Nếu bạn muốn niềng răng một hàm thì bạn nên thảo luận cùng bác sĩ để có kế hoạch chỉnh nha hợp lý.

Răng bị móm có niềng một hàm được không?
Răng bị móm ở mức độ nặng

Thông thường niềng răng cả hai hàm thì chắc chắn sẽ đẹp hơn so với niềng răng một hàm vì niềng răng một hàm chỉ nắn chỉnh một hàm còn một hàm vẫn giữ nguyên không có tác động nên đôi khi niềng một hàm thì hiệu quả không cao.

Khi bạn đến nha khoa niềng răng để niềng răng thì bạn cần chọn lựa cho mình loại mắc cài phù hợp để niềng răng. Bạn có thể tham khảo thêm về niềng răng mắc cài tự đóng. Đây là một loại mắc cài cố định mang lại hiệu quả cao khi chỉnh nha, thông thường niềng răng mắc cài tự đóng sẽ giúp bạn niềng răng nhanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN