NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không?

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? Tôi đang muốn phục hình răng đã bị gãy vỡ do gặp tai nạn gần đây, hy vọng nha khoa giải đáp các thông tin hữu ích về trồng răng sứ để tôi có thể yên tâm phục hình và không phải lo ngại các vấn đề khác ạ. Tôi xin cảm ơn! (Tú Anh)

Chào bạn Tú Anh!

Với câu hỏi “trồng răng sứ có phải lấy tủy không?” nha khoa sẽ tư vấn khá cụ thể qua từng thông tin sau đây. Bạn nắm bắt nếu chưa hiểu rõ nội dung nào có thể liên hệ với nha khoa chúng tôi để được giải đáp chi tiết hơn nhé.

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? 1
Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? *

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không?

Vâng trồng răng sứ có phải lấy tủy không? Bạn biết đấy trồng răng sứ không liên quan đến trực tiếp việc lấy tủy, quá trình này được thực hiện khi răng gốc của bạn vẫn còn nguyên vẹn không cần phải lấy đi. Qúa trình trồng răng được bắt đầu với việc chuẩn bị răng gốc, tạo hình răng gốc, tạo nền tảng cho việc chế tạo răng sứ. Bác sĩ sẽ xử lý răng gốc của bạn bằng cách mài bỏ một phần nhỏ của men răng để tạo không gian cho răng sứ. Tiếp đến sẽ tạo mô hình răng và gửi đến răng sứ được chế tạo tại phòng xưởng.

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? 2
Tìm hiểu về trồng răng sứ có phải lấy tủy không? *

Trong quá trình này không có việc lấy tủy xảy ra, nhưng nếu răng gốc của bạn bị hư hỏng hoặc nhiễm trùng răng việc lấy tủy có thể được thực hiện trước khi tiến hành trồng răng sứ. Việc này giúp bạn loại bỏ nhiễm trùng và đảm bảo quá trình trồng răng sứ được thực hiện trên một nền tảng răng khỏe mạnh hơn.

Cách chăm sóc sau khi trồng răng sứ

Nha khoa đã giải đáp “trồng răng sứ có phải lấy tủy không?” thì tiếp đến là nội dung chăm sóc hiệu quả sau khi phục hình để duy trì được kết quả lâu dài và đảm bỏ sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? 3
Cách chăm sóc sau khi trồng răng sứ *
  • Vệ sinh răng miệng hàng ngày: Cần chải răng ít nhất hai lần mỗi ngày và nên dùng bàn chải lông mềm, thực hiện chải răng nhẹ nhàng xung quanh răng để không gây tổn thương cho răng và nướu. Sử dụng chỉ nha khoa sẽ giúp bạn làm sạch kẽ răng và không gian giữa răng loại bỏ tốt mảnh thức ăn và mảng bám.
  • Sử dụng nước súc miệng kháng khuẩn: Nên chọn loại không chứa cồn để loại bỏ vi khuẩn và làm giảm sự hình thành mảng bám.
  • Tránh những thói quen có hại: Tránh nhai hay cắn đồ cứng lên vị trí trồng răng, những loại chất màu sắc mạnh hoặc chất tẩy rửa mạnh như café thuốc lá, nước chanh, rượu và chất tẩy rửa mạnh, vì chúng có thể làm mờ hoặc làm thay đổi màu răng sứ.
  • Điều trị nha khoa định kỳ: Bạn có đang phục hình hay không thì việc thăm khám nha khoa theo định kỳ 6 tháng 1 lần là điều nên làm, bởi vì việc này sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt cũng như hạn chế gặp phải các bệnh lý về răng. Trong trường hợp bạn trồng răng sứ thì được bác sĩ kiểm trang răng sứ không gặp phải những vấn đề ngoài ý muốn.
  • Hạn chế sử dụng thực phẩm có đường: Những thực phẩm có đường nếu bạn vệ sinh không tốt dễ gặp vấn đề sâu răng.

Hy vọng những chia sẻ của nha khoa về “trồng răng sứ có phải lấy tủy không?” sẽ đem đến cho bạn một lượng thông tin hữu ích. Hãy tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện phục hình giúp bạn trải qua một quy trình an toàn và đạt kết quả cao.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN