NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Có nên cạo vôi răng không? Cạo vôi có hạn chế bệnh về răng miệng?

Theo dõi trên:

Câu hỏi: Có nên cạo vôi răng không? Cạo vôi có hạn chế bệnh về răng miệng?

Xin chào bác sĩ. Hiện nay em được biết để khắc phục tình trạng ố vàng trên răng, nhiều người thường gọi đó là vôi răng bằng cách đến các trung tâm nha khoa và thực hiện phương pháp cạo vôi. Vậy các sĩ cho em hỏi, trường hợp không có nhiều vôi răng thì có nên cạo vôi răng không? Phương pháp làm răng này có giúp hạn chế các bệnh về răng miệng như nhiều người vẫn thường nói không? Mong được bác sĩ giải đáp, em xin cám ơn. Hà Nguyễn (Tp.HCM)

Trả lời:

Chào bạn Hà Nguyễn, rất vui khi chúng tôi nhận được bạn tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc về cho chúng tôi. Về thắc mắc của bạn trong phương pháp cạo vôi răng, có nên cạo vôi răng hay không trong trường hợp bạn không có nhiều vôi răng và phương pháp này có giúp hạn chế các bệnh về răng hay không, chúng tôi xin giải đáp như sau.

có nên cạo vôi răng khi mang thai
Có nên cạo vôi răng không?

Hiểu về vôi răng

Vôi răng như chúng ta vẫn thường được nghe nói đến chính là những mảng bám trên về mặt răng, là những vết ố vàng xuất hiện bám dưới chân răng hay kẽ răng, được hình thành do quá trình ăn uống hàng ngày của con người. Các mảng vụn của thức ăn tích tụ trong khoang miệng, cùng vi khuẩn lâu ngày bị vôi hóa và gây ra tình trạng vôi răng, khiến việc chải răng hàng ngày bằng bàn chải đánh răng vẫn không thể làm sạch được. Những mảng bám của vôi răng và điều kiện và moi trường lý tưởng khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nỏ, lâu ngày, gây nên những tổn thương nghiêm trọng cho răng như viêm nướu, sâu răng, viêm nha chu và thậm chí là rụng răng.

Với những trường hợp vôi răng lâu ngày còn gây ra tình trạng hôi miệng, răng xỉn màu, gây mất thẩm mỹ cho vẻ đẹp bề ngoài.

Có nên cạo vôi răng

Chính bởi những ảnh hưởng trên, các nha sĩ luôn luôn khuyến cáo người bệnh phải thường xuyên vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa, làm sạch các mảng bám trên răng bằng cách cạo vôi răng thường xuyên. Việc cạo vôi răng thường xuyên sẽ phá vỡ moi trường trú ngụ của các loại vi khuẩn, giúp khoang miệng luôn sạch sẽ, thơm tho và sáng bóng, tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng. Những mảng bám răng sau khi được làm sạch sẽ không còn tồn tại những vết ố vàng trên răng, giúp răng sạch sẽ, hạn chế hôi miệng.

Qua đó có thể thấy, cạo vôi răng là phương pháp cần thiết để bảo vệ hàm răng, giữ gìn vệ sinh răng sạch sẽ, cũng như hạn chế các vấn đề bệnh lý liên quan đến nướu, nha chu.

Có nên cạo vôi răng không? Cạo vôi có hạn chế bệnh về răng miệng? 2
Cạo vôi răng giúp hạn chế các bệnh lý về răng miệng*

Lấy vôi răng như thế nào

Phương pháp lấy vôi răng chỉ kéo dài trung bình khoảng 20 phút tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu và đặc biệt trong gây ảnh hưởng hay đau đớn cho người điều trị. Bằng máy móc chuyên dụng, bác sĩ sẽ lấy sạch các mảng bám trên từng kẽ răng một cách dễ dàng. Sau khi các mảng bám được lấy đi, bác sĩ sẽ tiếp tục đánh bóng răng để làm sạch răng 1 lần nữa, giúp răng sạch và trông bóng khỏe hơn. Nên thực hiện thường xuyên phương pháp này để bảo vệ răng miệng và sức khỏe cho chính mình bạn nhé.

Niềng răng mắc cài kim loại với chi phí phải chăng là sự lựa chọn của nhiều bệnh nhân. Bạn hãy đến phòng khám Nha Khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng hiện tại, tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN