NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Có nên trồng răng sứ không? Giải đáp thắc mắc

Theo dõi trên:

Có nên trồng răng sứ không? Thực sự em đang bị gặp phải vấn đề về răng miệng, cách đây hai tuần em gặp tai nạn và bị gãy một chiếc răng cửa, trong quá trình thăm khác bác sĩ có tư vấn cho em nên khắc phục bằng cách trồng răng sứ. Tuy nhiên vì kiểm tra tổng quát chưa được bác sĩ chuyên gia về nha khoa tư vấn, nên hôm nay em đặt vấn đề hy vọng nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp em ạ. (Minh Lâm 24 tuổi ).

Chào bạn Minh Lâm!

Nha khoa sẽ hỗ trợ tư vấn giúp bạn vấn đề có nên trồng răng sứ không nhé, việc trồng răng sứ cần kiểm tra răng cũng như nắm bắt được tình hình răng miệng của bạn nha khoa mới đưa ra những lời tư vấn chính xác được. Tuy nhiên với câu hỏi này thì nha khoa trả lời theo khía cạnh giải đáp và tư vấn thêm các vấn đề liên quan giúp bạn dễ hiểu hơn nhé.

Có nên trồng răng sứ không? Giải đáp thắc mắc 1
Có nên trồng răng sứ không? Giải đáp thắc mắc *

Có nên trồng răng sứ không?

Có nên trồng răng sứ không? Đây là phương pháp giúp bạn phục hình răng đã mất với nhiều kỹ thuật và vật liệu khác nhau như bằng cầu răng hoặc trồng implant,… chính vì vậy việc trồng răng sứ rất phù hợp với những người bị mất răng. Bạn nên trồng răng sứ để đảm bảo sinh hoạt hàng ngày nhé, ngoài ra khắc phục được tính thẩm mỹ ở khuôn hàm đấy, ngăn chặn tình trạng xô lệch của các răng còn trên khung hàm, đặc biệt bạn không phải gặp tình trạng bị tiêu xương hàm nhé.

Các trường hợp cần trồng răng sứ

Có nên trồng răng sứ không nha khoa đã trả lời cho bạn rồi nhé, sau đây là một số trường hợp bạn cần khắc phục bằng phương pháp trồng răng sứ, hãy tìm hiểu để biết thêm các thông tin cần thiết.

Có nên trồng răng sứ không? Giải đáp thắc mắc 2
Các trường hợp cần trồng răng sứ *

Trường hợp răng bị hư cần nhổ: Răng bị hư có thể gây ảnh hưởng đến răng khác, hoặc không thể duy trì lâu dài thì bạn phải nhổ để tránh gặp những biến chứng khác. Tuy nhiên để khắc phục tình trạng mất răng thì nha khoa khuyên bạn tìm hiểu ngay phương pháp trồng răng sứ, đây là cách phục hình hiệu quả giúp cải thiện chức năng ăn nhai như răng tự nhiên.

Răng bị tiêu xương: Đây là trường hợp khi bạn bị mất răng mà không lo khắc phục sớm, nếu để bị tiêu xương răng rất ảnh hưởng đến khuôn hàm và các răng bên cạnh vị trí mất răng. Chính vì vậy nếu bạn đã bị mất răng thì cần tiến hành khắc phục sớm để không gặp phải vấn đề răng bị tiêu xương nhé.

Răng bị viêm nha chu không thể giữ được: Với trường hợp răng bị viêm nha chu thì bạn cần thăm khám kỹ càng, dùng các biện pháp xử lý để xem tình trạng nha chu có giảm không nhé. Răng thật vẫn tốt hơn răng giả chính vì vậy hãy điều trị trước khi muốn khắc phục bằng cách trồng răng sứ.

Cách chăm sóc sau khi trồng răng sứ

Để có một kết quả sau khi phục hình trồng răng sứ tốt nhất bạn phải biết cách chăm sóc răng đúng cách nhé.

Có nên trồng răng sứ không? Giải đáp thắc mắc 3
Cách chăm sóc răng sau khi trồng răng sứ *
  • Sau khi vừa trồng răng sứ xong cần kiêng hoạt động cơ hàm quá mạnh, tránh sử dụng những thực phẩm có tính kích ứng để vết thương nhanh lần.
  • Khi đã nắm bắt được vấn đề có nên trồng răng sứ không thì cần lên kế hoạch chăm sóc răng như súc miệng bằng nước muối hàng ngày để loại bỏ các mảng bám trên răng đồng thời giúp các răng bên cạnh chắc khỏe mạnh hơn.
  • Đánh răng vệ sinh răng miệng 2 lần mỗi ngày để không gặp phải những tình trạng như viêm nha chu nữa nhé, bạn cần khắc phục sức khỏe răng miệng một cách triệt để nhất.
  • Đừng quên thăm khám định kỳ cũng như đăng ký lấy cao răng 6 tháng một lần nhé.

Qua nội dung bài viết này nha khoa hy vọng bạn có thêm nhiều thông tin kiến thức về dịch vụ trồng răng. Đặc biệt giải đáp được vấn đề có nên trồng răng sứ không từ đó có những quyết định đúng đắn và sớm nhất khi phục hình răng đã mất, và từ đó có cách chăm sóc hiệu quả và an toàn hơn.

Bố mẹ đang muốn đưa con đi niềng răng hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Tại đây cung cấp dịch vụ niềng răng trẻ em an toàn, giúp các bé khắc phục nhanh tình trạng răng mọc lệch lạc, không đều, cải thiện tính thẩm mỹ của toàn hàm răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN