NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Khi tẩy trắng răng kiêng ăn gì không?

Theo dõi trên:

Câu hỏi: Khi tẩy trắng răng kiêng ăn gì không?

Xin chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu, hiện em có một vài thắc mắc muốn chia sẻ cùng bác sĩ, mong được giải đáp sớm. Răng em có hiện tượng vàng ố và xỉn màu ở chân răng trông rất mất thẩm mỹ. Em đang có ý định tẩy trắng răng để cải thiện tình trạng này, tuy nhiên em không biết để duy trì được độ trắng sáng của răng, sau khi tẩy trắng răng kiêng ăn gì? Phương pháp tẩy trắng răng nào thì cho kết quả lâu dài?

Trả lời:

Xin chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Thắc mắc về việc khi tẩy trắng răng kiêng ăn gì và nên thực hiện phương pháp tẩy trắng nào để có thể cho kết quả lâu dài, chúng tôi xin giải đáp như sau

Phương pháp tẩy trắng cho kết quả lâu dài

Hiện nay, tại các trung tâm nha khoa có khá nhiều phương pháp tẩy trăng răng, trong đó phổ biến nhất phải kể đến như: tẩy trắng bằng đèn plasma, tẩy trắng bằng đèn laser và tẩy trắng bằng công nghệ laser whitening. Những phương pháp này đều giúp người đều trị có được hàm răng sáng bóng, loại bỏ những mảng bám hay vết vàng ố trên bề mặt răng, tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho gương mặt. Tuy vậy, tuỳ từng phương pháp mà bạn áp dụng mà độ trắng của răng có thể duy trì trong từ 1 – 2 năm.

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học đã cho ra đời phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ Laser whitening với hiệu quả lâu dài hơn so với những phương pháp khác. Đây được đánh giá là một trong những phương pháp làm đẹp hiệu quả cao, cho răng săn chắc hơn và được chứng nhận an toàn, không ảnh hưởng đến sức khoẻ người điều trị. Với phương pháp tẩy trắng răng whitening, người bệnh có thể duy trì độ trắng sáng của răng kéo dài từ 3 – 5 năm.

 Khi tẩy trắng răng kiêng ăn gì

Khi tẩy trắng răng kiêng ăn gì

Tẩy trắng răng là phương pháp giúp cải thiện hàm răng xỉn màu, giúp hàm răng trắng sáng hơn, tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên làm thế nào để duy trì độ sáng của hàm răng? Tẩy trắng răng kiêng ăn gì không?

Khi tẩy trắng răng kiêng ăn gì? Theo các chuyên gia về RHM, sau quá trình tẩy trắng răng, men răng vẫn chưa thực sự ổn định và cần có thời gian để phục hồi, do đó thời gian đầu sau khi tẩy trắng, răng sẽ dễ bám màu và khi nhiễm màu thì sẽ có thể khiến răng sậm màu hơn so với trước. Vì thế, kiêng cử trong thời gian đầu sau tẩy trắng là điều vô cùng cần thiết để duy trì độ sáng của hàm răng. Dưới đây là một vài thông tin bạn cần lưu ý

Sau khi thực hiện tẩy trắng răng, răng bạn sẽ trắng sáng hơn sau 12 – 24 giờ và dần ổn định màu răng sau khoảng 1 tuần kể từ khi thực hiện. Khi tẩy trắng, các ống ngà răng sẽ mở ra và nhạy cảm hơn so với bình thường, vì thế có thể bạn sẽ dễ có cảm giá ê buốt khi ăn thực phẩm nóng, lạnh,… để giữ màu răng bạn nên lưu ý:

  • Không sử dụng thực phẩm có chứa phẩm màu như tương, cari, socola…
  • Không uống thức uống có màu: trà, café, nước ngọt…
  • Không hút thuốc lá sau tẩy trắng vì rất dễ khiến răng xỉn màu

Khi tẩy trắng răng kiêng ăn gì

Trường hợp nếu đã lỡ sử dụng những loại thức ăn hay nước uống có phẩm màu, nên đánh răng hoặc súc miệng ngay sau đó để không bị bám màu. Ngoài ra, bạn cũng không nên súc miệng bằng nước súc miệng có màu để ngăn màu bám vào răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN