Niềng răng hiệu quả cho trẻ em

Theo dõi trên:
Nội dung

Trẻ em ngày nay được gia đình và xã hội đặc biệt quan tâm. Không chỉ các vấn đề học hành, ăn uống, sức khỏe mà việc chăm sóc răng miệng cho trẻ em cũng được các bậc phụ huynh chú trọng hơn trước rất nhiều. Với việc thường xuyên khám răng định kỳ, các bậc cha mẹ sẽ dễ phát hiện ra các vấn đề, lệch lạc trong quá trình phát triển răng của trẻ để điều chỉnh kịp thời. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bậc cha mẹ những thông tin hữu ích về niềng răng cho trẻ em.

Niềng răng cho trẻ
Niềng răng hiệu quả cho trẻ em là như thế nào?

Niềng răng cho trẻ em

Với các trẻ có hàm răng lệch lạc, hô móm hay răng thưa thì cha mẹ nên đưa bé đến các cơ sở nha khoa để kiểm tra tình hình và chọn phương pháp khắc phục càng sớm càng tốt.

Trong các giải pháp điều chỉnh các hiện tượng xô lệch, lộn xộn của răng thì niềng răng cho trẻ là giải pháp được đánh giá là đơn giản, hiệu quả và an toàn nhất. Sử dụng phương pháp này các răng sẽ được di chuyển dần dần về các vị trí mà bác sĩ đề ra trước đó và lấy lại sự đều đặn cho hàm răng.

niềng răng trẻ em
Niềng răng là phương pháp điều chỉnh răng hiệu quả cho trẻ

Các nha sĩ khuyến cáo, niềng răng ở độ tuổi từ 6-7 tuổi là dễ dàng và độ tuổi để mang lại kết quả niềng răng cao và an toàn là từ 12-16 tuổi. Vì khoảng thời gian đó xương hàm của trẻ đang phát triển toàn diện và hoàn thiện nhất. Do vậy các bậc phụ huynh nên nắm rõ vấn đề này để đưa trẻ đến phòng khám nha khoa ở thời điểm thích hợp chứ không nên niềng răng quá sớm mà cũng không nên niềng răng quá muộn sẽ không tốt cho trẻ.

Trẻ em chưa nhận thức được tầm quan trọng của tính thẩm mỹ khuôn mặt và chức năng ăn nhai nên thường không chăm sóc đúng cách, vì vậy các bậc phụ huynh nên quan tâm chăm sóc thường xuyên hơn để trẻ có một khuôn mặt đẹp.

Niềng răng trẻ em nên chọn cơ sở nha khoa uy tín

Niềng răng là một kỹ thuật tương đối khó nên đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề và chuyên môn cao. Đó là lý do mà các bậc phụ huynh nên đưa con mình đến trung tâm hay cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để niềng răng trẻ em sớm. Ở đó phải có đội ngũ bác sĩ không những có kinh nghiệm lâu năm mà lĩnh vực niềng răng phải chuyên nghiệp. Đồng thời, trung tâm nha khoa đó phải có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị nhập khẩu từ các nước tiên tiến như Mỹ, Đức, Pháp,… thì mới đảm bảo thành công của một ca niềng răng.

Niềng răng hiệu quả cho trẻ em 3
Nên chọn cơ sở nha khoa uy tín để niềng răng trẻ em

Đến với các trung tâm này, con bạn sẽ được thăm khám tỉ mỉ để đánh giá tình hình và được cam kết thực hiện niềng răng với đầy đủ các quy trình theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế cũng như các quy chuẩn của thế giới.