NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng khôn gồm bao nhiêu cái trong cung hàm

Theo dõi trên:

Răng khôn gồm bao nhiêu cái? Thông thường chúng ta vẫn thường lầm tưởng rằng hàm răng của chúng ta chỉ có 28 chiếc. Tuy nhiên, trên thực tế còn số ngày là 32 chiếc, trong đó có 4 chiếc là răng khôn.

Răng khôn hay còn gọi là răng cối thứ 3, răng số 8 là chiếc răng xuất hiện ở sâu trong góc hàm và xuất hiện khi bạn khoảng 18 – 25 tuổi, có trường hợp răng mọc muộn hơn. Răng không trong cung hàm thường có 4 chiếc (2 răng ở hàm trên và 2 răng ở hàm dưới). Tuy vậy, không phải ai cũng mọc đủ 4 răng khôn, có những trường hợp mọc ít hơn hoặc có trường hợp không gặp hiện tượng mọc răng khôn.

Trên thực tế những chiếc răng này không giữ vị trí quan trọng trong cung hàm, một số trường hợp răng mọc sai vị trí còn gây những bệnh lý về răng. Do đó, thông thường răng khôn được khuyến cáo nên nhổ bỏ.

 răng khôn gồm bao nhiêu cái

Răng khôn gồm bao nhiêu cái? Tác hại từ răng khôn mọc lệch

Răng khôn gồm bao nhiêu cái? Răng khôn mọc lệch là trường hợp những chiếc răng mọc không đúng vị trí do trong cung hàm không còn đủ chỗ trống để trồi lên. Để phát triển, những chiếc răng này sẽ chen chúc và đâm ngang những răng kế cạnh để trồi lên, những chiếc răng mọc lệch có thể đâm vào má, gây đau hoặc viêm nhiễm. Việc này còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc răng, làm ảnh hưởng đến răng số 7.

Răng khôn mọc ngầm hoặc mọc lệch còn khiến việc vệ sinh gây khó khăn hơn, khiến răng dễ bị sâu, viêm nướu hay mắc các bệnh nha chu. Răng khôn khi đâm vào răng hàm bên cạnh sẽ làm xô hàm các răng phía trước, điều này gây đau nhức, sưng nướu, ảnh hưởng đến khả năng nhai nuốt, sinh hoạt hàng ngày của nhiều người…

Hiện tượng răng mọc lệch, mọc ngầm nếu không xử lý sớm sẽ làm ảnh hưởng đến xoang hàm, mũi, họng, gây những biến chứng đến sức khỏe.

răng khôn gồm bao nhiêu cái

Biện pháp xử lý răng khôn mọc lệch

Khi răng khôn mọc lệch, đa số nhiều người sẽ cảm thấy đau nhức, tình trạng này thường xuyên tái diễn gây khó chịu cho nhiều người. Để giải quyết tình trạng này, các bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bằng cách rạch nướu, khoan xương để loại bỏ răng khôn. Tuy nhiên, những can thiệp hay phẫu thuật nhổ răng khôn chỉ thực hiện khi răng ở trạng thái bình thường, không sưng tấy, hay đau. Trường hợp răng đang viêm, sưng không nên tiến răng để tránh những biến chứng hay nhiễm trùng huyết.

Một số trường hợp khi mới mọc răng không làm người bệnh bị đau nhức một thời gian rồi ngừng hẳn không mọc nữa, với trường hợp này nếu không gây viêm nhiễm, lúc này bác sĩ sẽ thăm khám và xem xét có nên nhổ bỏ hay nên giữ lại.Có thể nói, những biến chứng do răng khôn gây ra không thể lường trước được, nếu may mắn răng mọc thẳng không gây những biến chứng cho răng miệng. Ngược lại răng mọc lệch, mọc ngầm thường gây những phiền toái cho người bệnh, nếu rơi vào trường hợp này, bạn nên tìm đến các trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và nhổ bỏ chiếc răng này càng sớm càng tốt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN