NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nhổ răng khôn đau bao lâu thì khỏi hẳn

Theo dõi trên:

Câu hỏi: nhổ răng khôn đau bao lâu? Có ảnh hưởng gì không

Xin chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu. Hiện đang có một vài băn khoăn mong muốn nhận được lời khuyên của bác sĩ. Em năm nay 21 tuổi, dạo gần đây em thường bị đau nhức khoang miệng do mọc răng khôn, việc này khiến cho việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của em bị ảnh hưởng rất nhiều, nướu bị sưng khiến việc nhai nuốt rất khó khăn. Qua tìm hiểu em được biết răng khôn có thể nhổ bỏ để loại trừ những ảnh hưởng của chiếc răng này đến những bộ phận răng khác. Vậy bác sĩ cho em hỏi, nhổ răng khôn đau bao lâu? Có ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày hay không? Em xin cám ơn. Ngọc Mai (Long An)

Trả lời:

Xin chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề răng khôn, nhổ răng khôn đau bao lâu và liệu sau khi nhổ răng có ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hàng ngày hay không, chúng tôi xin cung cấp cho bạn những thông tin như sau:

Nhổ răng khôn đau bao lâu thì khỏi hẳn
Nhổ răng khôn đau bao lâu thì khỏi hẳn

Nhổ răng khôn đau bao lâu?

Loại bỏ răng khôn mọc trong xương hàm là một trong những ca tiểu phẩu đơn giản trong nha khoa. Tuy vậy, để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến sức khoẻ người bệnh, đòi hỏi những ca tiểu phẫu này phải được thực hiện ở những trung tâm nha khoa được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại và được tiến hành bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, nhằm hạn chế những biến chứng có thể xảy ra sau khi nhổ.

Không như những răng khác, thời gian lành vết thương sau khi nhổ sẽ lâu hơn so với những chiếc răng khác. Đặc biệt, nhổ răng khôn hàm dưới sẽ lâu lành hơn so với hàm trên. Sau khi nhổ, thông thường người bệnh sẽ có cảm giác đau nhức kéo dài khoảng 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng bởi sau khi thực hiện nhổ răng, bác sĩ sẽ kê toa để hạn chế cơn đau cho người bệnh.

Một tuần sau khi nhổ răng, phần chân răng được nhổ sẽ được lấp đầy và dần mất đi cảm giác đau nhức. Nhổ răng khôn đau bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng cơ địa của mỗi người cũng như kỹ thuật nhổ của nha sỹ. Điều quan trọng là bạn nên tuân thủ đúng các hướng dẫn và vệ sinh răng miệng thời xuyên.

Nhổ răng khôn đau bao lâu?
Nhổ răng khôn đau bao lâu?

Làm gì để giảm đau khi nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng khôn, bạn nên dùng bông gòn để cầm máu. Trong vòng 6 tiếng đầu tiên sau khi nhổ, không nên dùng nước súc miệng bởi có thể sẽ gây xót vết thương.

1. Hạn chế chạm vào vết thương

Những ngày đầu sau khi nhổ, nên hạn chế nhai nuốt mạnh bởi điều này có thể ảnh hưởng đến vùng răng vừa nhổ, gây đau nhức. Bạn có thể sử dụng nước súc miệng để vệ sinh răng miệng, tuy nhiên nên nhẹ nhàng, không nên súc miệng mạnh. Vệ sinh răng bằng bàn chải cũng nên nhẹ nhàng, tránh đụng vào chân răng mới nhổ.

2. Dùng thuốc giảm đau, chườm đá

Bạn nên tuân thủ thực hiện theo hướng dẫn cũng như uống thuốc theo toa được kê của nha sĩ trong những ngày đầu để hạn chế tình trạng đau nhức. Nếu đau, bạn có thể dùng đá và chườm vào phần bị đau để giảm cảm giác đau.

3. Nên ăn thức ăn loãng

Sau khi nhổ, nên ăn những thức ăn loãng, dễ nuốt, tránh thực phẩm dai, nhiều đường hoặc những thức ăn có nhiều vụn như bánh quy, ngũ cốc,…bởi những thức ăn này có thể sẽ rơi vào phần răng vừa nhổ, gây nhiễm trùng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN