NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng lung lay có bọc sứ được không? Cần phải làm gì?

Theo dõi trên:

Răng lung lay có bọc sứ được không? Tôi muốn hỏi bác sĩ có nên bọc răng sứ hay không khi răng bị lung lay không bởi răng cửa của tôi có dấu hiệu lung lay. Điều này làm tôi vô cùng khó chịu và cũng rất thiếu tự tin về thẩm mỹ. Do đó, tôi có nguyện vọng bọc răng sứ cho răng cửa để khắc phục tình trạng này. Mong được bác sĩ giải đáp nhanh! Tôi xin cảm ơn! (Mỹ Hà – Bình Dương)

Chào Mỹ Hà!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng cửa bị lung lay cũng như nguyện vọng khắc phục về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ răng lung lay có bọc sứ được không cũng như tìm ra giải pháp tốt nhất trong trường hợp của mình, nha khoa xin giải đáp như sau:

Răng lung lay có bọc sứ được không? Cần phải làm gì? 1
Bọc răng sứ để sở hữu hàm răng đẹp hơn, khỏe hơn khi gặp phải khiếm khuyết*

Răng lung lay có bọc sứ được không?

Bọc răng sứ thực chất là quá trình sử dụng một mão sứ mới bao phủ lên trên răng mang khiếm khuyết về màu sắc hoặc hình dạng nhằm khôi phục lại hình dáng, màu sắc ban đầu cho răng, hoặc giúp khách hàng sở hữu một chiếc răng, hàm răng xinh xắn hơn. Theo đó, phương pháp này áp dụng hiệu quả cho nhiều trường hợp như: răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng bị nứt nẻ, răng hô – móm hay khấp khểnh nhẹ, răng bị thưa, răng nhiễm màu hay không đều màu… Vậy răng lung lay có bọc sứ được không?

Thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ tiến hành mài răng với tỉ lệ phù hợp. Để làm được điều này, thân răng buộc phải chắc khỏe, có thể làm trụ vững chắc để mão răng gắn vào sau đó có thể thực hiện tốt các hoạt động ăn nhai. Với răng lung lay, chân răng quá yếu nên không đảm bảo đủ điều kiện làm trụ cho mão sứ. Vì thế không thể mài đi chiếc răng này để thực hiện bọc sứ được. Do đó, lời giải đáp thắc mắc răng lung lay có bọc sứ được không là không thể.

Răng lung lay có bọc sứ được không? Cần phải làm gì? 2
Răng bị lung lay không thể bọc sứ*

Cần phải làm gì khi răng bị lung lay?

Để có giải pháp tốt nhất cho trường hợp răng cửa bị lung lay, bạn nên tìm đến cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng cụ thể. Hiện nay, với các trường hợp răng bị lung lay hay hư hỏng nặng, bác sĩ thường chỉ định nhổ răng để tránh gây ảnh hưởng đến các răng lân cận. Việc nhổ răng được tiến hành theo kỹ thuật hiện đại, hạn chế xâm lấn và đau nhức cho người bệnh.

Răng lung lay không thực hiện được chức năng ăn nhai, càng không giữ được vai trò thẩm mỹ. Hơn nữa, chiếc răng này tồn tại còn gây ra những khó khăn, bất tiện trong cuộc sống và sinh hoạt. Chính vì vậy, việc áp dụng phương pháp nhổ bỏ răng lung lay là điều cần thiết để chấm dứt những bất tiện cũng như đảm bảo an toàn cho các răng hàm còn lại.

Sau khi thực hiện nhổ bỏ răng cửa bị lung lay, bạn có thể tiến hành trồng lại chiếc răng này để đảm bảo thẩm mỹ cũng như hoàn thiện chức năng ăn nhai cho hàm răng. Có khá nhiều phương pháp phục hình răng khác nhau phù hợp với các trường hợp bị mất răng nhất định. Bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp và loại răng sứ tùy theo nhu cầu và điều kiện sử dụng. Hãy yên tâm là răng sứ có hình dạng, kích thước và màu sắc rất giống với răng thật.

Răng lung lay có bọc sứ được không? Cần phải làm gì? 3
Các giải pháp phục hình răng sau khi nhổ răng bị lung lay*

Như vậy, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây, Mỹ Hà đã có câu trả lời cho thắc mắc răng lung lay có bọc sứ được không của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, thực hiện nhổ răng cửa và tham khảo các dịch vụ phục hình răng. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ giúp bạn giải quyết, điều trị mọi vấn đề, bệnh lý nha khoa gặp phải, duy trì sức khỏe răng miệng, chức năng răng ổn định.

Kỹ thuật làm trắng răng hiện đại có khả năng loại bỏ nhanh mảng bám ố vàng trên răng. Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng phương pháp tẩy trắng răng mới sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng trắng sáng, nụ cười tự tin.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN