NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Bọc răng sứ kim loại có tốt không? Loại nào tốt nhất?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ kim loại có tốt không? Em nghe nói răng sứ kim loại có giá thành thấp. Em bị mẻ răng cửa và muốn lựa chọn loại răng này để bọc răng sứ cho răng cửa. Không biết như vậy có mang lại hiệu quả cao không? Bên cạnh đó thì em có nên bọc răng sứ hay không khi răng cửa bị mẻ? Mong được bác sĩ giải đáp. Xin cảm ơn bác sĩ! (Thanh Thảo – Tây Ninh)

Chào Thanh Thảo!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng cửa bị mẻ mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng thẩm mỹ về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc bọc răng sứ kim loại có tốt không cũng như hiểu rõ trường hợp của mình cần khắc phục như thế nào tốt nhất, nha khoa xin được chia sẻ như sau:

Bọc răng sứ kim loại có tốt không? Loại nào tốt nhất? 1
Răng sứ kim loại được cấu thành bởi 2 bộ phận là sứ và hợp kim loại*

Bọc răng sứ kim loại có tốt không?

Răng sứ kim loại được cấu thành từ 2 phần là sườn kim loại và vỏ bọc sứ. Sự kết hợp này vô cùng chặt chẽ, tạo nên sự thống nhất giúp răng có độ bền chắc cao và khả năng chịu lực tốt. Bên cạnh đó, mão răng sứ kim loại còn có hình dạng, kích thước, màu sắc rất giống với răng thật. Sử dụng răng này thay thế cho răng thật mang khiếm khuyết đảm bảo được tính thẩm mỹ và hoàn thiện chức năng ăn nhai.

Bọc răng sứ kim loại là hình thức sử dụng mão sứ kim loại chụp lên cùi răng thật với cố định nó bằng chất dính chuyên dụng trong nha khoa. Trước đó, khách hàng cần trải qua quá trình mài cùi với tỉ lệ phù hợp. Khi bọc răng sứ, răng có thể ăn nhai tốt hơn cả răng thật, đồng thời mão răng này có thể tồn tại 5 – 7 năm, thậm chí lâu hơn nếu bạn có chế độ chăm sóc, bảo vệ răng tốt. Vậy bọc răng sứ kim loại có tốt không?

Bọc răng sứ kim loại có tốt không? Loại nào tốt nhất? 2
Bọc răng sứ giúp bảo vệ răng, hoàn thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai*

Thực hiện bọc răng sứ, bạn không chỉ khắc phục hiệu quả các nhược điểm trên răng như: răng sứt mẻ, răng gãy vỡ, nứt nẻ, răng nhiễm màu hoặc không đều màu, một số trường hợp răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, hô – móm, răng thưa… mà còn giúp bảo vệ răng tránh khỏi các bệnh lý khác. Do vậy, giải đáp bọc răng sứ kim loại có tốt không, câu trả lời là có.

Bọc răng sứ với loại răng nào tốt nhất?

Tuy bọc răng sứ đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, song trên thực tế, loại răng này lại không được đánh giá cao. Bởi khi chiếu ánh sáng vào răng, sườn răng sẽ hiện lên màu răng hoặc sẫm màu, không đồng nhất với lớp vỏ bên ngoài. Hơn nữa, sau nhiều năm sử dụng, viền nướu răng này bị đen do quá trình oxy khi hoạt động trong môi trường khoang miệng.

Hiện nay, để khắc phục các nhược điểm của răng sứ kim loại, bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên lựa chọn răng toàn sứ. Đây là loại răng có tính sinh học cực cao, không gây kích ứng trong môi trường khoang miệng bởi có cấu tạo cả sườn và vỏ mão sứ đồng nhất từ sứ nguyên khối. Điều này giúp thẩm mỹ hàm răng được nâng cao. Hơn nữa, loại răng này có tuổi thọ kéo dài đến hàng chục năm.

Bọc răng sứ kim loại có tốt không? Loại nào tốt nhất? 3
Răng sứ toàn sứ mang nhiều ưu điểm về thẩm mỹ và độ bền hơn so với răng sứ kim loại*

Trên đây là lời giải đáp bọc răng sứ kim loại có tốt không nha khoa muốn gửi đến Thanh Thảo nhằm giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất. Khi có nhu cầu bọc răng sứ, bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm, tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn thông tin về các loại răng sứ tốt nhất.

Bệnh nhân bị hô vẩu nghiêm trọng bác sĩ sẽ chỉ định chụp X-quang. Rồi dựa vào tình hình thực tế kết hợp giữa phẫu thuật hàm hô với niềng răng để mang lại hiệu quả cao. Giúp bạn sớm sở hữu nụ cười tự tin, khuôn mặt hài hòa, cân đối.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN