NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng sứ vỡ có hàn được không? Phải làm gì tốt nhất?

Theo dõi trên:

Răng sứ vỡ có hàn được không? Em từng thực hiện bọc sứ răng cửa"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc sứ răng cửa nhưng không may chiếc răng này bị vỡ. Điều này khiến thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng. Do vậy, em có ý định hàn lại răng nhưng không biết có được không. Em có nên bọc răng sứ lần 2 hay không ạ? Rất mong được bác sĩ tư vấn sớm! Em xin cảm ơn! (Tịnh Nhi – Tây Ninh)

Chào Tịnh Nhi!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ vấn đề răng miệng mình không may gặp phải cũng như gửi thắc mắc răng sứ vỡ có hàn được không về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc trên, đồng thời có cách giải pháp đúng đắn nhất trong trường hợp của mình, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Răng sứ vỡ có hàn được không? Phải làm gì tốt nhất? 1
Răng sứ có thể bị vỡ, gãy, vỡ dù có độ bền chắc cao*

Răng sứ vỡ có hàn được không?

Răng sứ được cấu tạo từ sứ nguyên khối hoặc sứ đặc kết hợp với hợp kim loại, có độ bền chắc ăn, thực hiện linh hoạt mọi hoạt động ăn nhai. Hơn nữa, chiếc răng này được đánh giá cao về thẩm mỹ do có hình dạng, cấu tạo giống hệt răng thật. Loại răng này cũng thích nghi khá tốt trong môi trường khoang miệng với đặc tính không gây kích ứng. Răng sứ có thể duy trì được độ bền đến hàng chục năm nếu người dùng có chế độ chăm sóc bảo vệ tốt. 

Trên thực tế, răng sứ tuy có khả năng ăn nhai tốt và mức chịu lực gấp nhiều lần răng thật nhưng không có nghĩa là nó không bị gãy, vỡ. Rất nhiều trường hợp gặp phải không ít các biến cố sau khi phục hình răng như: răng bị sậm, xỉn màu, răng bị bong tuột, lung lay, răng sứt mẻ, gãy vỡ… do nhiều nguyên nhân. Trong đó, tình trạng răng bị vỡ thường gặp phải do va đập mạnh. Vậy răng sứ vỡ có hàn được không?

Răng sứ vỡ có hàn được không? Phải làm gì tốt nhất? 2
Trám răng chỉ áp dụng đối với răng thật*

Hàn răng là kỹ thuật sử dụng các chất liệu nha khoa lấp đầy các khoảng trống, vết nứt nẻ, gãy vỡ răng… giúp răng lấy lại hình dạng ban đầu. Do vậy, bên cạnh mang lạu hiệu quả thẩm mỹ, hàn răng còn giúp bảo vệ răng miệng tránh khỏi các tác nhân gây hại. Tuy nhiên, đây là phương pháp chỉ áp dụng đối với răng thật, có tủy sống. Đối với răng sứ, các chất liệu hàn răng không tạo nên được khối hài hòa như khối sứ hay các hợp kim loại. Do vậy, khi răng sứ bị vỡ, người bệnh không nên thực hiện hàn trám răng.

Răng sứ vỡ phải làm gì tốt nhất?

Với các trường hợp răng sứ bị vỡ trong quá trình sử dụng, bạn cần trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để tiến hành thăm khám, tìm ra nguyên nhân gây vỡ răng. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ giúp bạn kiểm tra sức khỏe nha khoa. Nếu phát hiện thấy các vấn đề hoặc bệnh lý khác sẽ tiến hành điều trị, xử lý ổn thỏa.

Khi răng sứ bị gãy vỡ cũng đồng nghĩa với việc chiếc răng này không đảm bảo được vai trò thẩm mỹ cũng như hoàn thiện chức năng ăn nhai của mình. Do vậy, bác sĩ cần tháo bỏ lớp mão sứ bị vỡ và thay vào đó mão sứ mới với hình dạng, kích thước giống răng trước đó. Để thực hiện thao tác này, bác sĩ cần lấy dấu hàm và chế tác răng sứ mới, đồng thời làm sạch cùi răng. Sau khi hoàn thành kỹ thuật bọc lại răng sứ, bác sĩ kiểm tra lại kết quả, sự hài hòa và độ cứng chắc của răng. 

Răng sứ vỡ có hàn được không? Phải làm gì tốt nhất? 3
Nên bọc lại răng sứ khi răng này bị vỡ*

Với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây, chắc hẳn Tịnh Nhi đã có lời giải đáp thắc mắc răng sứ vỡ có hàn được không cho mình. Ngay bây giờ, bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cũng như tìm hiểu về giải pháp phục hình răng sứ bị vỡ tốt nhất từ bác sĩ tư vấn. Mọi thắc mắc khác về các dịch vụ nha khoa tại đây, quý khách hàng vui lòng liên hệ về trung tâm để được giải đáp.

Niềng răng có đau không? Tình trạng đau nhức khi niềng răng không diễn ra thường xuyên mà theo từng giai đoạn. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu với tay nghề vững vàng sẽ giúp bạn niềng răng an toàn, hạn chế cảm giác đau nhức, ê buốt răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN