NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Sưng nướu răng trong cùng điều trị ra sao

Theo dõi trên:

Câu hỏi: sưng nướu răng trong cùng điều trị ra sao

Xin chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu. Năm nay em 20 tuổi, đang gặp một vài vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng, cần được bác sĩ tư vấn cho em. Dạo gần đây, nướu răng trong cùng của em bị sưng to, khiến mặt cũng sưng theo, mỗi lần nhai nuốt thức ăn nếu vô tình chạm phải cảm thấy rất đau và khó chịu. Em có dùng một vài mẹo nhỏ để khắc phục nhưng chỉ tạm thời và vẫn tái phát lại. Bác sĩ cho em hỏi sưng nướu răng trong cùng phải điều trị như thế nào để khỏi ah? Em cám ơn (Minh Vân- Thủ Đức)

Trả lởi:

Xin chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi, thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề sưng nướu răng trong cùng và cách điều trị tình trạng này, chúng tôi xin có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Sưng nướu răng trong cùng

Theo những gì mà bạn mô tả thì bạn đang gặp tình trạng lợi trùm răng khôn, đây là biến chứng thường gặp khi mọc răng khôn. Biểu hiện của tình trạng này là nướu bị sưng tấy, chảy mủ khi ấn vào, khó há miệng, khó khăn trong ăn uống, và bệnh thường lặp đi lặp lại nhiều lần.

 sưng nướu răng trong cùng

Do đặc thù của răng khôn là mọc sau cùng và ở cuối cung hàm nên thường xảy ra hiện tượng mọc lệch, khi cung hàm không còn đủ chỗ cho răng trồi lên. Khi mọc răng, thường có tình trạng viêm, sưng gây khó chịu, dù bạn thường vê sinh răng miệng rất kỹ lưỡng.

Ngoài ra, khi nướu trùm lên răng còn gây khó khăn trong sinh hoạt và vệ sinh răng miệng, thức ăn đọng lại không được làm sạch sẽ là cơ hội khiến cho vi khuẩn lây lan, dẫn đến răng bị suy yếu, sâu răng hoặc thậm chí mất răng.

Cách điều trị sưng nướu răng trong cùng

Trong trường hợp vị sưng nướu răng trong cùng, đầu tiên bạn nên giữ gìn vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ. Nên đến các trung tâm để bác sĩ chuyên khoa khám và chụp phim, kiểm tra tình trạng răng miêng hiện tại. Sau khi kiểm tra tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ có tư vấn cho bạn hướng điều trị hiệu quả. Thông thường, điều trị sưng nướu răng trong cùng có 2 trường hợp:

Răng mọc thẳng hàng

Với trường hợp này, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, loại bỉ phần nướu bò lên, để răng mọc như bình thường. Sau khi cắt lợi trùm, bạn nên giữ gìn sạch sẽ răng miệng để tránh vi khuẩn xâm nhập vào bên trong, gây nên viêm sương trở lại.

sưng nướu răng trong cùng

Trường hợp răng mọc lệch

Khác với trường hợp trên, răng mọc lệch thường điều trị phức tạp hơn, do những biến chứng như viêm nhiễm do răng sâu, viêm nướu, viêm tủy răng, xô lệch cấu trúc hàm,.v.v.. cách tốt nhất để trị dứt điểm tình trạng này chính là loại bỏ răng mọc lệch.

Khi bị sưng nướu răng trong cùng, bạn nên đến các trung tâm nha khoa để khám và điều trị kịp thời để tránh những nguy cơ tìm ẩn có thể gây hại về sau. Nếu bạn còn những thắc mắc liên quan đến tình trạng răng miệng muốn được giải đáp chi tiết, hãy liên lạc với nha khoa Đăng Lưu chúng tôi nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN