NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao

Theo dõi trên:

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao là thắc mắc của khá nhiều người bệnh khi gặp phải tình trạng này.

Viêm lợi chính là nguyên nhân gây nên tình trạng chảy máu chân răng. Đây là biểu hiện bệnh lý về răng miệng cần được sớm chữa trị sớm để tránh những biến chứng không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Vậy viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao để chữa trị dứt điểm?

Nguyên nhân bệnh viêm lợi chảy máu chân răng

Theo các chuyên gia, viêm lợi chảy máu chân răng có nhiều nguyên nhân, trong số đó, phổ biến nhất là những nguyên nhân sau

Vệ sinh răng miệng không đúng cách:

Vệ sinh răng miệng chưa tốt là nguyên căn gây nên những bệnh viêm lợi có mủ, gây nên những bệnh lý về răng miệng. Việc vệ sinh răng miệng kém sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm có cơ hội sinh sôi và gây bệnh. Vi khuẩn sẽ tấn công nướu, các tổ chức quanh chân răng, làm tổn thương và mất đi sự liên kết giữa nướu và chân răng, gây nên tình trạng răng bị chảy máy, gây đau buốt, khó chịu.

Ăn nhiều đồ ngọt

Việc ăn quá nhiều đồ ngọt, vệ sinh không đúng cah1 là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn sinh sôi, gây nên tình trạng viêm nhiễm răng. Lâu ngày, chỗ bị viêm sẽ sưng tấy, có viền cổ răng, dễ gây chảy máu chân răng.

Mắc bệnh về nha chu

Một vài bệnh về răng miệng làm răng bị tổn thương, ảnh hưởng đến tủy răng và gây viêm nhiễm. Khi tủy bị viêm, mô mềm trong răng có chứa mạch máu, dây thần kinh và dây liên kết sẽ gây bệnh viêm lợi có mủ. Bệnh lý này nếu không được điều trị sẽ dẫn đến nguy cơ bị tiêu xương, mất răng.

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao

Nếu chưa đến nha sỹ để kiểm tra do vấn đề về thời gian, bạn có thể áp dụng một vài cách để chữa viêm lợi chảy máu chân răng sau:

Súc miệng bằng nước muối

Sử dụng nước muối để súc và vệ sinh miệng hàng ngày. Nước muối có tác dụng cực kì tốt trong việc vệ sinh vết thương, làm sạch răng miệng. Mỗi ngày nên súc miệng bằng nước muối khoảng 3, 4 lần hoặc sau khi dùng thức ăn.

Chữa viêm bằng nước trà

Bạn lấy một túi trà lọc và nhúng vào nước ấm, sau đó dùng túi lọc này đắp lên phần lợi bị chảy máu, thực hiện khoảng 2, 3 lần cho đến khi giảm sưng, viêm.

Dùng hạt tiêu và lá húng quế

Bạn lấy 2 nguyên liệu này một lượng bằng nhau, sau đó xay nguyễn và đắp vào chỗ lợi bị đau, nó có tác dụng giảm đau và làm lành vết thương rất nhanh. Tuy nhiên, với những người không chịu được cay thì không nên dùng phương pháp này bởi ban đầu khi đăp hỗn hợp sẽ rất cay, sau đó những cơ đau mới giảm dần.

Tạo thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách

Nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đánh răng ít nhất ngày 2 lần, dùng chỉ nha khoa để vệ sinh những mảng bám thức ăn sau khi ăn. Dùng nước súc miệng có chứa flour để vệ sinh răng miệng.
Nếu bạn thấy có những dấu hiệu nào bất thường, nên đến ngay nha khoa để bác sĩ kiểm tra và thăm khám cẩn thận để có hướng điều trị hợp lý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN