NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Biện pháp khắc phục răng thưa

Theo dõi trên:

Răng thưa là tình trạng có khe hở giữa các răng, xảy ra khi có hiện tượng di răng (do hậu quả của mất răng) hay răng quá nhỏ so với cung hàm. Nếu hàm răng của bạn mọc thưa nghĩa là hàm răng của bạn chưa được đạt chuẩn. Hầu hết các bệnh nhân bị răng thưa đều than phiền về vấn đề khe hở rộng giữa các răng gây mất thẩm mỹ khiến họ cảm thấy vô cùng tự ti. Để cải thiện vấn đề này không khó khăn, quan trọng là bạn nên chọn lựa biện pháp khắc phục răng thưa phù hợp với bạn nhất.

Răng thưa gây mất thẩm mỹ và nguy cơ bệnh răng miệng
Răng thưa gây mất thẩm mỹ và nguy cơ bệnh răng miệng

Các biện pháp khắc phục răng thưa

– Hàn đóng khe thưa bằng vật liệu composite thẩm mỹ giống như màu răng của bạn, tức là hàn cho mỗi răng bên cạnh khe thưa to ra một chút. Cách này rất nhẹ nhàng không phải mài răng, thời gian chỉ khoảng 15 phút cho một khe thưa, thường áp dụng cho những khe thưa nhỏ < 2mm. Với phương pháp này bạn cần giữ gìn hạn chế cắn đồ cứng và thay đổi nhiệt độ đột ngột trong miệng.

Bọc răng sứ để khắc phục răng thưa
Bọc răng sứ để khắc phục răng thưa

– Làm chụp sứ cho chân răng bên cạnh khe thưa: Cách này hiệu quả, răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao, những răng quá thưa có thể chia lại khoảng cách và thêm răng sao cho cân đối hài hòa. Cách này chi phí cao và cần phải mài bớt một lớp ngoài của răng.

Niềng răng thưa: Dùng mắc cài cố định trên răng, tác động trên dây cung bằng lực nhẹ, kéo các răng từ từ lại gần nhau. Nếu bạn chọn niềng răng thưa bạn sẽ nhận thấy nhiều lợi ích cho hàm răng của mình. Cách này giữ nguyên răng của bạn, không phải mài mà tác dụng lại lâu dài. Khi niềng răng, ngoài tác dụng đều chỉnh mức độ thưa của răng, nó còn phải chỉnh khớp cắn, chỉnh hai hàm trên dưới cùng một lúc để khớp cắn phù hợp vì vậy bạn sẽ tránh được nguy cơ bị lệch khớp cắn.

Niềng răng thưa có khó không?

Niềng răng thưa không khó, chỉ có một vấn đề khó khăn nhỏ có thể bạn sẽ gặp phải đó là vấn đề thời gian. Có thể nhanh nhất là một năm bạn mới nhận thấy hiệu quả của giải pháp niềng răng mang lại.

Có thể chọn niềng răng Invisalign để niềng răng thưa
Có thể chọn niềng răng Invisalign để niềng răng thưa

Ngoài ra có thể bạn sẽ gặp lúng túng trong việc chọn khí cụ chỉnh nha. Nếu bạn là người ưa chuộng tính thẩm mỹ cao thì bạn có thể tiến hành chọn lựa niềng răng không mắc cài invisalign hoặc niềng răng mặt lưỡi. Khay niềng invisalign được làm từ nhựa trong suốt nên có thể giúp bạn tự tin trong suốt quá trình chỉnh nha vì mọi người sẽ khó mà nhận ra bạn đang chỉnh nha. Bên cạnh đó khí cụ mang lại tính thoải mái cho bạn vì bạn có thể tự thay khay niềng hoặc tháo lắp mỗi khi bạn ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN