NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không

Theo dõi trên:

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ. Em có một vài thắc mắc muốn gửi đến bạn sĩ, mong được giải đáp. Em nghe nhiều người nói phương pháp cạo vôi răng tại các trung tâm có thể giúp làm sạch các mảng bám trên răng, giúp hạn chế hôi miệng, vậy có đúng không ? cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? Có đau không? Khoảng bao lâu thì nên cạo vôi răng lại 1 lần. Mong bác sĩ giải đáp giúp em những thắc mắc này. Em cám ơn. [email protected]

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm và gửi thông tin về cho chúng tôi, thắc mắc của bạn về việc cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không và bao lâu thì nên cạo vôi răng, nha khoa Đăng Lưu xin được giải đáp như sau.

Phương pháp cạo vôi răng

Cạo vôi răng là phương pháp giúp làm sạch các mảng bám tích tụ lâu ngày trên bề mặt răng bằng việc sử dụng độ rung của sóng siêu âm, làm bong tróc các mảng bám đã hóa vôi trên răng, nướu, giúp vệ sinh răng và ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng, các bệnh về nha chu. Với những người lần đầu tiên thực hiện cạo vôi răng có thể sẽ có cảm giác bị ê buốt, tuy nhiên không nhiều và nhanh chóng hết.

 cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không

Việc cạo vôi răng không đơn thuần chỉ là phương pháp làm đẹp thẩm mỹ cho răng mà giúp vệ sinh răng miệng, ngăn ngừa bệnh tật ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Vôi răng thường hình thành cho việc ăn uống hàng ngày của con người, khi mới ăn xong nếu không vệ sinh răng miệng ngay sẽ hình thành một lớp màng mỏng bám trên bề mặt răng. Những mảng này tích tụ lâu ngày kết hợp với vi khuẩn tạo ra vôi răng, tình trạng vôi răng lâu ngày sẽ gây ra tình trạng hôi miệng hay viêm nướu, nha chu.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không

Vôi răng nếu không được loại bỏ lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng sâu răng, viêm nướu hoặc các bệnh về nha chu. Thậm chí nguy hiểm hơn, nếu tình trạng này kéo dài các mô bị phân hủy, gây mủ và làm răng bị hư tổn năng, gây ra rụng răng. Vì thế, việc cạo vôi răng thường xuyên sẽ giúp loại bỏ những mảng bám bị vôi hóa, vệ sinh răng sạch sẽ và không làm ảnh hưởng hay gây ra các bệnh về răng miệng. Cạo vôi răng cũng giúp bạn hạn chế tình trạng hôi miệng.

Với những thông tin kể trên, có thể thấy rằng, việc cạo vôi răng không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng hay gây ra tình trạng khó chịu cho người bệnh. Ngược lại, đây là phương pháp mà các nha sĩ khuyên nên thực hiện thường xuyên để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Trung bình, bạn nên khám răng và cạo vôi định kì khoảng 6 tháng/ lần để làm sạch răng và sớm phát hiện các vấn đề về răng miệng.

cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không

Với những trường hợp có bệnh lý về răng miệng, để hiểu thêm chi tiết cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không, bạn có thể đến trực tiếp trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được các nhân viên, bác sĩ tư vấn thêm chi tiết và cụ thể hơn. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN