NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Điều cần biết khi chuẩn bị trồng răng implant

Theo dõi trên:

Khi chẳng may bị mất răng vĩnh viễn là lúc mọi người nên quan tâm đến các phương pháp trồng răng và nên đi trồng răng sớm để giảm thiểu các tác hại do mất răng gây ra. Làm hàm giải tháo lắp, làm cầu răng, trồng răng implant là ba phương pháp trồng răng giả phổ biến nhất hiện nay. Trong đó cấy ghép implant là phương pháp tiên tiến nhất.

Hầu như ngày nay ý thức giữ gìn vệ sinh răng miệng của mọi người chưa cao. Một khi thói quen đánh răng sơ sài, không đúng cách diễn ra lâu dài sẽ dẫn đến một số bệnh về răng miệng có thể gây sâu răng, viêm nha chu, nặng hơn dẫn đến mất răng.

Điều cần biết khi chuẩn bị trồng răng implant
Điều cần biết khi chuẩn bị trồng răng implant

Implant là phương pháp trồng răng giả khôi phục chức năng ăn nhai tốt như răng thật. Thế nhưng không phải mọi trường hợp đều có thể cấy ghép implant. Để biết có đủ điều kiện để cấy ghép implant hay không thì bệnh nhân phải trải qua quá trình chụp x-quang để bác sĩ kiểm tra mật độ xương và răng có đủ kích thước và độ dày để có thể làm implant. Kế đến bệnh nhân phải nói cụ thể cho bác sĩ về tình trạng sức khỏe của mình. Bởi lẽ, với những bệnh nhân bị rối loạn tâm thần, mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp và chứng máu khó đông thì không thể cấy ghép implant. Ngoài ra, phụ nữ có thai và đang cho con bú thì cũng không nên cấy ghép implant nhé. Đối với những người nghiện thuốc lá và rượu bia thì nên cai cho đến khi cấy ghép implant ổn định.

Implant là phương pháp trồng răng giả khôi phục chức năng
Implant là phương pháp trồng răng giả khôi phục chức năng

Xoay quanh phương pháp này thì mọi người vẫn hay băn khoăn cấy ghép implant có đau không ? Câu trả lời là không cần phải lo lắng nhiều nhé. Bởi lẽ, trước khi phẫu thuật bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc mê vào vùng cấy ghép. Chính vì thế bệnh nhân sẽ không hề cảm thấy đau đớn. Khi phẫu thuật hoàn tất, cần hạn chế tác động đến vùng vết thương vì dễ gây chảy máu. Bệnh nhân cần cắn chặt miếng gạc nơi cấy ghép để máu ngừng chảy. Thông thường sau khi cấy ghép, bác sĩ sẽ kê toa thuốc để bệnh nhân giảm đau và hỗ trợ cho vết thương mau lành. Nếu thấy vùng mặt chỗ răng cấy ghép bị sưng to thì có thể lấy một chiếc khăn lạnh chườm vào để khoảng 10 đến 15p. Lặp lại nhiều lần trong những ngày đầu và bạn sẽ thấy bớt sưng dần.

Ngoài ra còn một số điều cần lưu ý khác trong quá trình trồng răng implant. Mọi người có thể tham khảo qua các bài viết tiếp theo nhé. Nếu còn nhiều thắc mắc thì cách tốt nhất nên đến nha khoa để được bác sĩ tư vấn, hỗ trợ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN