NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Kỹ thuật trồng răng implant chuẩn quốc tế tại nha khoa

Theo dõi trên:

Kỹ thuật trồng răng implant được chỉ định cho một số trường hợp mất răng nhất định. Đây là phương pháp phục hình răng giả cố định được đánh giá cao về hiệu quả cũng như tuổi thọ sau khi áp dụng. Nếu muốn thực hiện phương pháp này thành công, an toàn, dưới đây là những thông tin bạn nhất định phải nắm rõ.

Mất răng gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn. Việc trên cung hàm thiếu đi một vài chiếc răng khiến thẩm mỹ hạn chế, việc ăn nhai cũng diễn ra khó khăn. Mất răng lâu ngày gây xô lệch răng hàm, khiến răng lệch lạc và nảy sinh nhiều vấn đề nha khoa khác.

Kỹ thuật trồng răng implant chuẩn quốc tế tại nha khoa 1
Các phương pháp phục hình răng*

Kỹ thuật trồng răng implant là gì?

Từ những hậu quả của việc mất răng gây ra, người bệnh luôn muốn tìm kiếm cho mình một giải pháp phục hình răng tốt nhất. Hiện nay, bạn có thể phục hình răng bị mất (một hay nhiều răng) với các phương pháp như: làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp hoặc trồng răng giả cố định. Trong đó, trồng răng giả cố định bằng kỹ thuật trồng răng implant được các chuyên gia nha khoa khuyên dùng nhiều hơn.

Kỹ thuật trồng răng implant là hình thức bác sĩ sử dụng trụ implant được chế tác bằng titanium cắm vào vị trí mất răng. Trụ răng có tác dụng như chân răng, làm giá đỡ để mão răng duy trì tốt các hoạt động ăn nhai. Mão răng sứ được sử dụng gắn trên trụ răng này có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật. Như vậy, áp dụng phục hình răng bằng kỹ thuật trồng răng implant vừa giúp hoàn thiện chức năng ăn nhai, vừa đảm bảo thẩm mỹ hàm răng cho người bệnh.

Kỹ thuật trồng răng implant chuẩn quốc tế tại nha khoa 2
Răng bị mất cần sớm được phục hình*

Thực hiện kỹ thuật trồng răng implant chuẩn quốc tế

Kỹ thuật trồng răng implant khá phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Hơn nữa, các bước tiến hành cần đảm bảo vô trùng, tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế, cụ thể là:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng của thể của người bệnh, chụp phim CT để kiểm tra mật độ xương, độ dày xương hàm. Đồng thời tiến hành làm xét nghiệm cơ bản để đảm bảo sức khỏe của khách hàng. Dựa trên kết quả kiểm tra, bác sĩ lên kế hoạch thực hiện và tư vấn rõ ràng cho bạn các thông tin cần thiết.

Kỹ thuật trồng răng implant chuẩn quốc tế tại nha khoa 3
Quy trình cấy ghép răng đạt chuẩn*

Bước 2: Cắm trụ răng Implant

Trước khi cấy ghép, bác sĩ cần đảm bảo khoang miệng bệnh nhân sạch sẽ, không gặp phải các vấn đề nha khoa khác. Tiếp đến, bệnh nhân được gây tê tại chỗ. Điều này giảm cảm giác đau đớn cho quá trình thực hiện dễ chịu hơn. 

Việc cấy ghép trụ Implant trực tiếp vào xương hàm được tiến hành. Ngay sau khi cắm trụ, bác sĩ gắn răng tạm trong lúc chờ trụ Implant ổn định trong xương. Việc làm này nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tiếp diễn trong thời gian lành thương.

Bước 4: Lắp mão răng sứ

Sau khoảng thời gian từ 6 – 14 tuần (tùy thuộc vào từng trường hợp), khi xương và Implant đã hòa hợp, răng sứ được lắp cố định vào trụ chân răng sao cho vừa khít với viền nướu. Răng này có nhiều loại và khách hàng có thể lựa chọn tùy vào nhu cầu sử dụng.

Kỹ thuật trồng răng implant chuẩn quốc tế tại nha khoa 4
Trồng răng implant cần được tiến hành bởi người có trình độ chuyên môn cao*

Bước 5: Kiểm tra và chỉ dẫn

Trong tháng đầu tiền, người bệnh cần tái khám để được bác sĩ kiểm tra kỹ càng nhằm đảm bảo răng được cấy ghép không làm cộm cấn khó chịu. Kết thúc quá trình thực hiện kỹ thuật trồng răng implant, bệnh nhân cần tuân thủ mọi chỉ dẫn về cách chăm sóc răng, chế độ ăn uống để bảo đảm tuổi thọ cho răng cũng như việc duy trì chức năng ăn nhai. 

Trên đây là các thông tin bạn nên biết về kỹ thuật trồng răng implant nha khoa muốn chia sẻ tới quý khách hàng. Để tiến hành dịch vụ này, điều bạn nên làm là trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa uy tín kiểm tra tình trạng sức khỏe, răng miệng cụ thể cũng như nhận tư vấn của bác sĩ các thông tin về dịch vụ áp dụng phù hợp trong trường hợp của mình, sớm phục hình răng hiệu quả.    

Hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ giỏi đã điều trị thành công các bệnh lý liên quan đến răng miệng cho bệnh nhân. Phòng khám trang bị máy móc hiện đại, áp dụng công nghệ nha khoa mới mẻ nâng cao hiệu quả chữa trị, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN