NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Trồng răng cửa mất bao lâu thời gian là hoàn thành?

Theo dõi trên:

Trồng răng cửa mất bao lâu? Em không may bị mất răng cửa và muốn được phục hình lại răng này để đảm bảo thẩm mỹ. Không biết trồng răng cửa có lâu không với làm cầu răng sứ? Chi phí thực hiện hết bao nhiêu tiền? (Thu Hồng – Quảng Nam)

Chào Thu Hồng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng cửa mình không may gặp phải cũng như gửi thắc mắc trồng răng cửa mất bao lâu về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ thời gian và chi phí trồng răng, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trồng răng cửa mất bao lâu thời gian là hoàn thành? 1
Răng cửa có vai trò thẩm mỹ quan trọng*

Trồng răng cửa mất bao lâu là hoàn thành?

Răng cửa nắm giữ vai trò thẩm mỹ quan trọng. Răng này bị mất đi khiến bạn e ngại khi giao tiếp, đồng thời cũng gây nên nhiều vấn đề răng miệng khác. Do đó, bạn nên phục hình răng cửa càng sớm càng tốt nếu răng này không may bị mất đi.

Hiện nay, để phục hỉnh răng cửa có rất nhiều phương pháp. Thời gian trồng răng cửa mất bao lâu cũng tùy thuộc vào từng kỹ thuật áp dụng. Tuy nhiên, với phục hình răng cửa, làm cầu răng sứ mới chính là giải pháp được khuyên dùng hiện nay.

So với các phương pháp khác, làm cầu răng sứ cũng có thời gian nhanh hiện nhanh chóng hơn. Cụ thể như sau:

Kiểm tra, điều trị nha khoa

Đến tại nha khoa, bệnh nhân cần được thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng. Nếu phát hiện thấy các vấn đề nha khoa khác, bác sĩ tiến hành điều trị sạch, đảm bảo răng nướu khỏe mạnh trước khi trồng răng. Điều này cũng giúp hạn chế các vấn đề viêm nhiễm trong quá trình thực hiện. Thời gian điều trị và đợi răng nướu ổn định khoảng 3 – 5 ngày.

Mài cùi răng, lấy dấu hàm

Làm cầu răng sứ, bác sĩ tiến hành mài nhỏ 2 cùi răng thật kề cạnh chiếc răng bị mất để làm trụ. Thời gian mài cùi răng diễn ra khá nhanh, chỉ khoảng từ 15 – 20 phút cho mỗi cùi răng.

Sau đó, bác sĩ thực hiện lấy dấu hàm và toàn bộ thông tin thu thập được sẽ gửi về bộ phận Labo để bộ phận này chế răng cầu răng. Lấy dấu hàm diễn ra rất nhanh nhưng bạn cần đợi khoảng 5 – 7 ngày để chế tác cầu răng sứ.

Quy trình trồng răng cửa bằng cầu răng sứ*

Lắp cầu răng sứ lên cùi răng

Một chiếc cầu răng sứ theo yêu cầu được hoàn thiện, bác sĩ kiểm tra lại cùi răng và thực hiện gắn cầu răng lên cùi răng. Cầu răng sau khi gắn lên cùi răng phải đảm bảo khít, tạo cảm giác thoải mái, không làm bệnh nhân khó chịu. Toàn bộ quá trình này thường diễn ra trong khoảng 15 – 30 phút.

Kiểm tra và cố định cầu răng

Kiểm tra kỹ lưỡng lại một lần nữa để xem có bị cộm cấn hoặc gây khó chịu hay không. Sau khi đảm bảo tất cả thuận lợi, bác sĩ sử dụng chất dính chuyên dụng trong nha khoa để cố định cầu răng, kết thúc quá trình trồng răng với. Quá trình này diễn ra trong khoang 15 – 20 phút.

Trồng răng cửa bao nhiêu tiền với cầu răng sứ?

Cũng như thời gian trồng răng cửa mất bao lâu, chi phí làm cầu răng được quyết định bởi loại răng sứ mà bạn lựa chọn. Ngoài ra, chi phí còn được quyết định bởi tình trạng răng miệng của mỗi người.

Có nhiều loại cầu răng để bạn lựa chọn*

Bạn có thể tham khảo bảng giá răng sứ dưới đây để hình dung cụ thể về các loại răng sứ phổ biến trên thị trường hiện nay:

– Răng Inox500.000 / răng
Răng Sứ kim loại1.000.000 / răng
– Răng Sứ Hợp Kim Titan2.500.000 / răng
– Răng sứ Cr Co 3.53.500.000 / Răng
Răng Sứ Không Kim Loại Zirconia5.000.000 / răng
– Răng sứ toàn sứ Zirconia HT5.500.000 / Răng
– Răng sứ Cercon5.500.000 / Răng
– Răng sứ Cercon HT6.000.000 / Răng
– Răng Sứ Không Kim Loại Zolid5.500.000 / răng
– Răng Sứ Lava Plus10.000.000 / răng
– Răng Sứ Scan7.000.000 / răng
– Venner sứ (Mặt dán sứ) Emax CAD6.000.000 / răng
– Venner sứ siêu mỏng (Mài răng rất ít hoặc không mài răng)8.000.000 / răng
– Nail Veneer ( Không mài răng)12.000.000 / răng
– Tháo Mão răng200.000 / răng
– Cùi Giả200.000 / răng

Trên đây là thông tin giải đáp trồng răng cửa mất bao lâu chúng tôi muốn chia sẻ đến Thu Hồng. Mọi thắc mắc khác về các dịch vụ nha khoa, bạn có thể liên hệ về nha khoa để được tư vấn tận tình!

Răng cửa mất đi để lại khoảng trống ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của toàn hàm răng. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn trồng implant răng cửa an toàn, khắc phục nhanh tình trạng mất răng cửa do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN