NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Lựa chọn bác sĩ giỏi để chỉnh nha niềng răng

Theo dõi trên:

Trước khi quyết định thực hiện chỉnh nha niềng răng thì việc lựa chọn bác sĩ giỏi để chỉnh nha niềng răng có nhiều kinh nghiệm là một yếu tố rất cần thiết để đảm bảo cho kết quả điều trị tốt nhất. Để lựa chọn bác sĩ giỏi để chỉnh nha niềng răng, bạn có thể tham khảo một số tiêu chuẩn cần thiết giúp bạn lựa chọn được bác sĩ như ý sau đây.

Bác sĩ đó đã được đào tạo về niềng răng ở đâu?

Niềng răng hô, răng móm, răng vấu là một chuyên khoa sau đại học, do đó thông tin về việc bác sĩ đã được đào tạo về niềng răng ở đâu là vô cùng quan trọng. Hiện nay, số lượng bác sĩ nha khoa được đào tạo về niềng răng thực sự rất ít, đào tạo trong nước hầy như vẫn chưa có. Đa số các bác sĩ thực hành niềng răng hiện nay đều là do trải qua quá trình tự đào tạo. Dù vậy, xác suất những bác sĩ tự đào tạo này điều trị thành công cho bệnh nhân vẫn rất cao. Bên cạnh đó, cũng có một số bác sĩ học niềng răng từ nước ngoài. Tuy đây là một thông tin quan trọng nhưng vẫn chưa phải yếu tố chính làm căn cứ cho chọn lựa ra một bác sĩ giỏi để chỉnh nha niềng răng.

Lựa chọn bác sĩ giỏi để chỉnh nha niềng răng
Cần biết bác sĩ đó được đào tạo từ đâu

Kinh nghiệm niềng răng của bác sĩ

Kinh nghiệm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của một bác sĩ. Vì vậy các thông tin về bác sĩ đã trải qua bao nhiêu năm kinh nghiệm điều trị niềng răng và đã điều trị hoàn tất được cho bao nhiêu bệnh nhân, các thông tin, bằng chứng về kết quả điều trị là những thông tin rất quan trọng cần phải được lưu ý. Nếu bác sĩ đã có trên 2 năm kinh nghiệm trong điều trị chỉnh nha niềng răng và đã điều trị có kết quả cho trên 20 bệnh nhân (có bằng chứng) thì mới có thể tin tưởng được.

Lựa chọn bác sĩ giỏi để chỉnh nha niềng răng
Kinh nghiệm của bác sĩ rất quan trọng

Sự tin cậy của bệnh nhân trước đó

Sự đánh giá cao và tin cậy của bệnh nhân điều trị trước đó cũng là một thông tin qua trọng trong lựa chọn bác sĩ niềng răng. Thông tin có thể thu được qua lời giới thiệu của những bệnh nhân đã điều trị có kết quả tốt mà bạn quen biết hoặc qua lời giới thiệu của những bác sĩ trong ngành.

Lựa chọn bác sĩ giỏi để chỉnh nha niềng răng
Nha khoa Đăng Lưu – nơi tập trung đội ngũ bác sĩ niềng răng giỏi

Quy trình làm việc của bác sĩ

Khi thực hiện niềng răng, việc tuân thủ đầy đủ các quy trình là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn cần tìm hiểu xem bác sĩ có cho chụp phim phân tích đo sọ, phim toàn cảnh hay không? Có chụp hình mặt thẳng, mặt nghiêng, có chụp hình trong miệng, có lấy dấu nghiên cứu hay không? Có khám và làm bệnh án kỹ hay không? Có thiết lập một kế hoạch rõ ràng cụ thể hay không? Đây là những thông tin quan trọng cho thấy bác sĩ đó làm việc có nghiêm túc (chứng tỏ có đào tạo bài bản) hay không.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN