NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Theo dõi trên:

Câu hỏi: Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Xin chào bác sĩ, hiện em đang có những thắc mắc muốn chia sẻ và mong bác sĩ cho em ý kiến. Em đang có một chiếc răng khôn mọc ở hàm dưới, quá trình răng mọc luôn khiến em cảm thấy khó chịu và đau nhức, việc ăn uống cũng ảnh hưởng nhiều. Em rất muốn nhổ bỏ chiếc răng này nhưng lại lo lắng những vấn đề có thể phát sinh sau khi nhổ răng khôn. Vậy bác sĩ cho em hỏi, những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn là gì? Có ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày không? Em xin cám ơn.

Treconbietyeu…@gmail.com

Trả lời:

Xin chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ những thông tin của mình về cho chúng tôi. Hiện bạn đang lo lắng về việc nhổ răng khôn liệu có ảnh hưởng gì không và những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn. Về vấn đề này, chúng tôi xin có những chia sẻ cùng bạn như sau:

những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Răng khôn là chiếc răng hàm mọc sau cùng, hay nhiều người còn nói là răng cối thứ ba, răng số 8. Tuy có nhiều tên gọi khác nhau, tuy nhiên có thể hiểu nôm na, đây là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm, thường xuất hiện ở giai đoạn 17 tuổi trở lên. Chức năng của chiếc răng này không rõ ràng, và cũng không đóng vai trò quan trọng trên cùng hàm. Một số trường hợp răng mọc bất thường còn gây những tác hại hay những bệnh lý về răng miệng. Những trường hợp mọc răng khôn bất thường (mọc lệch, mọc ngầm) các bác sĩ thường khuyên người bệnh nên loại bỏ càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng về sau cho răng miệng.

Sau khi thực hiện tiểu phẫu, những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Cảm giác đau:

Sau khi nhổ, thuốc tê hết tác dụng, người bệnh bắt đầu có cảm giác đau. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm, để khắc phục tình trạng này cho người bệnh, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau, kháng sinh cho người bệnh.

Chảy máu:

Răng sau khi nhổ thường chảy máu, do đó trong 30 – 60 phút đầu sau khi nhổ, bạn nên giữ chặt bông gòn trong miệng để cầm máu. Trong 24h sau khi nhổ, bạn không nên khạc nhổ, súc miệng mạnh, hay nhai thức ăn cứng để tránh tổn thương vùng răng mới nhổ.

những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Sưng nhẹ

Răng sau khi nhổ sẽ có hiện tượng sưng, tuy nhiên điều này hoàn toàn bình thường. Để làm giảm sưng, bạn có thể dùng đá viêm và chườm nhẹ, cách này giúp giảm sưng rất hiệu quả.

Viêm ổ răng:

Hiện tượng viêm ổ răng có thể xảy ra và chưa được xác định rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trang này, bạn nên đến gặp nha sĩ để kê thuốc kháng sinh, giúp ổ nhổ nhanh chóng lành lại.

Tình trạng này rất dễ xảy ra và chưa được xác định rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, nếu gặp phải trường hợp này bạn nên đến để Bác sĩ khám và kê kháng sinh giúp ổ nhổ răng mau chóng lành lại.
Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi:

Để răng sau khi nhổ mau lành cũng nhưng tránh ảnh hưởng xấu về những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn, bạn nên có thể độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Nên ăn thức ăn mềm, loãng, bổ sung nhiều nước cho cơ thể.

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn như sưng, viêm, đau sau khi nhổ là hoàn toàn bình thường và ai cũng gặp phải nên bạn có thể yên tâm khi gặp tình trạng này. Tuy nhiên nếu hiện tượng sưng, đau kéo dài, nên đến gặp bác sĩ để khám và kiểm tra nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN