NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng sứ bị xỉn màu – Tập hợp các nguyên nhân bạn cần biết

Theo dõi trên:

Răng sứ bị xỉn màu là điều khiến bạn băn khoăn. Bởi ai thực hiện bọc răng sứ cũng có mong muốn được sở hữu hàm răng đẹp, nụ cười thẩm mỹ hơn. Khi răng sứ xảy ra bất kỳ biến cô nào, vai trò thẩm mỹ cũng đồng thời không hoàn thiện. Cũng chính điều này khiến không ít khách hàng hoang mang không biết liệu có nên bọc răng sứ hay không. Để giúp bạn an tâm hơn khi có nhu cầu thực hiện dịch vụ cũng như trút bỏ lo ngại về sự chuyển đổi màu sắc của răng sứ trong quá trình sử dụng, chúng tôi xin được chia sẻ các nguyên nhân gây xỉn màu răng dưới đây.

Răng sứ là chiếc răng có cấu tạo khá đặc biệt, bao gồm phần sườn và vỏ mão sứ. Trong đó, sườn răng có thể làm bắng sứ nguyên khối hoặc các hợp kim loại, vỏ mão làm từ sứ tự nhiên. Nhờ vậy, răng sứ vừa đảm bảo được độ bền chắc cao, vừa mang màu sắc tự nhiên như răng thật. Hiện nay, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ bọc răng sứ titan"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ titan, bọc răng sứ kim loại hoặc bọc răng toàn sứ tùy vào nhu cầu sử dụng.

Răng sứ bị xỉn màu - Tập hợp các nguyên nhân bạn cần biết 1
Răng sứ có thể bị xỉn màu trong quá trình sử dụng*

Tập hợp các nguyên nhân làm răng sứ bị xỉn màu

Sau phục hình răng sứ, nhiều vấn đề nảy sinh khiến bạn cảm thấy lo lắng và mất tự tin, trong đó có tình trạng răng sứ bị xỉn màu. Hiểu được điều này, chúng tôi xin cập nhật các nguyên nhân gây xỉn màu răng sứ trong thời gian sử dụng dưới đây:

Do loại răng sứ

Có rất nhiều loại răng sứ được áp dụng với đặc điểm và tính chất riêng biệt về thẩm mỹ cũng như độ bền. Theo đó, răng sứ toàn sứ được đánh giá khá cao về thẩm mỹ cũng như độ bền chắc. Răng loại này không bị lộ sườn răng bên trong cũng như không đổi màu, bị đen viền nướu sau nhiều năm sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể gặp phải tình trạng răng sứ bị xỉn màu nếu ban đầu lựa chọn răng sứ titan hay răng sứ kim loại. Bởi bản chất của những loại răng này được cấu thành bởi kim loại nên có thể bị oxy trong môi trường khoang miệng dẫn tới xỉn màu.

Răng sứ bị xỉn màu - Tập hợp các nguyên nhân bạn cần biết 2
Răng sứ có sườn kim loại dễ bị sậm màu do oxy hóa*

Do các yếu tố khác

Bên cạnh loại răng, răng sứ bị xỉn màu do nhiều nguyên nhân khác như nhiễm màu thực phẩm, hóa chất, do bụi bẩn hoặc các tác nhân môi trường. Khi các yếu tố bên ngoài tác động vào răng, bạn có thể không nhận ra. Từ đó, không áp dụng chế độ chăm sóc và bảo vệ răng kỹ lưỡng. Lâu dần, răng bị xỉn màu nghiêm trọng hơn và gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Răng sứ bị xỉn màu cần làm gì để khắc phục?

Không giống như răng thật, khi bị xỉn màu, ố vàng nhiễm vàng, răng sứ không thể cải thiện màu sắc bằng phương pháp tẩy trắng rắng. Cách duy nhất và nhanh nhất để giải quyết tình trạng răng sứ bị xỉn màu là tháo bỏ mão sứ cũ và thay vào đó mão sứ mới. Trước đó, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín.

Răng sứ bị xỉn màu - Tập hợp các nguyên nhân bạn cần biết 3
Cần hạn chế sử dụng các loại thực phẩm dễ gây màu răng*

Tại nha khoa, đầu tiên, khách hàng được thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng. Nếu còn tồn tại các vấn đề, bệnh lý nha khoa khác, bác sĩ thực hiện xử lý, điều trị nhanh. Sau đó, tháo mão sứ cũ và làm sạch cùi răng, đồng thời gắn mão sứ mới vào. Để răng sứ được duy trì màu sắc lâu dài và có tính thẩm mỹ cao nhất, bạn nên cân nhắc lựa chọn răng toàn sứ khi áp dụng dịch vụ. Sau thực hiện phục hình răng sứ lần 2, bạn cần tuân thủ mọi chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ về chế độ chăm sóc răng miệng, nhằm kéo dài tuổi thọ và duy trì thẩm mỹ bền bỉ cho răng.

Răng sứ bị xỉn màu - Tập hợp các nguyên nhân bạn cần biết 4
Nên thay thế mão sứ khi răng sứ bị xỉn màu*

Trên đây là những thông tin nha khoa đưa ra nhằm giúp bạn giải quyết những khúc mắt về vấn đề răng sứ bị xỉn màu. Dù là răng sứ hay răng thật, để răng duy trì màu sắc, hình dạng và thực hiện tốt các hoạt động ăn nhai, việc áp dụng chế độ chăm sóc bảo vệ răng miệng khoa học là điều rất cần thiết. Tại trung tâm nha khoa, bên cạnh điều trị, xử lý nhanh các vấn đề còn tồn tại trong khoang miệng trước khi tiến hành làm răng, quý khách hàng còn được tư vấn, chỉ định về cách chăm sóc răng miệng hợp lý sau phục hình, cho bạn một nụ cười đẹp và khỏe mạnh dài lâu.

Thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa Đăng Lưu bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng và đề xuất phương án làm răng sứ hiệu quả. Phòng khám áp dụng kỹ thuật làm răng sứ hiện đại mang đến cho bạn hàm răng đều đẹp như ý.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN