NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Sử dụng mini vít rút ngắn thời gian niềng răng

Theo dõi trên:

Răng khấp khểnh, sai lệch khớp cắn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng ăn nhai, sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ gương mặt. Mặc dù ngày càng được quan tâm nhiều tuy nhiên vẫn còn khá nhiều rào cản tâm lý lớn ngăn cản người bệnh quyết định tiến hành niềng răng. Một trong những trở ngại lớn nhất là thời gian niềng răng kéo dài, đặc biệt đối với trường hợp niềng răng ở người trưởng thành. Chính vì vậy, các chuyên gia về chỉnh nha đã không ngừng nghiên cứu và đưa ra các giải pháp để niềng răng nhanh hơn. Sử dụng mini vít rút ngắn thời gian niềng răng là một trong số đó.

Sử dụng mini vít rút ngắn thời gian niềng răng

Thời gian niềng răng bằng phương pháp thông thường sẽ mất ít nhất từ 20 – 24 tháng. Với phương pháp thông thường việc di chuyển và sắp xếp dần dần từ các răng tác động đến xương nên phải mất nhiều năm mới hoàn tất quá trình điều trị chỉnh hình răng. Việc tăng tốc độ nắn chỉnh này liên quan đến những rãnh nhõ trong xương giữa các kẽ răng cho phép xương thay đổi hình dạng và răng di chuyển nhanh hơn. Trong điều trị chỉnh nha thông thường để đảm bảo có đủ không gian cho các răng và quy trình tiến triển tốt thì bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện nhổ răng.

Sử dụng mini vít rút ngắn thời gian niềng răng
Dùng mini vít không cần phải nhổ răng khi niềng răng

Tuy nhiên, khi sử dụng mini vít để chỉnh nha thì nhiều trường hợp niềng răng đã không còn phải nhổ răng như trước. Mini vít tham gia vào quy trình niềng răng bằng cách điều chỉnh nhanh chóng nướu răng và xương răng nhờ đó răng sẽ di chuyển nhanh chóng hơn. Vít mini implant còn hỗ trợ tăng lực kéo cho dây thun và dây cung môi mắc cài giúp rút ngắn thời gian niềng răng cũng như cho kết quả khả quan hơn. Sử dụng mini rút khi chỉnh nha có thể đẩy nhanh tiến độ từ 2 năm như các phương pháp thông thường xuống còn 8 tháng. Trong khi đó, việc chèn mini vít titan lại hoàn toàn vô hại cho xương và nướu răng trong quá trình chỉnh nha lại còn kết nối chặt chẽ với bộ khí cụ tạo điểm tựa vững chắc tạo lực căng kéo.

Sử dụng mini vít rút ngắn thời gian niềng răng
Mini vít tạo điểm tựa vững chắc tạo lực căng kéo

Đối với những người đang tìm kiếm một phương pháp niềng răng trong thời gian không quá dài thì kỹ thuật chỉnh nha kết hợp công nghệ 3M UGSL hiện đại hàng đầu của Đức với mini vít titan hỗ trợ là lựa chọn tối ưu. Đây là phương pháp điều trị chỉnh hình khắc phục nhanh chóng, giảm bớt thời gian hơn rất nhiều so với chỉnh hình răng cố định thông thường. Bên cạnh đó, sự tham gia hỗ trợ của phần mềm chỉnh nha DOlphin 11,7 cũng là lợi thế tuyệt vời trong rút ngắn thời gian niềng răng khi đưa ra phác đồ điều trị chính xác cũng như dự kiến quỹ thời gian chỉnh nha chuẩn.

Sử dụng mini vít rút ngắn thời gian niềng răng
Dùng mini vít khi niềng răng giảm thơi gian niềng xuống còn 8 tháng
BÀI VIẾT LIÊN QUAN