NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Tại sao niềng răng không mắc cài có chi phí cao?

Theo dõi trên:

Niềng răng không mắc cài bằng khay niềng răng đang được rất nhiều người áp dụng. Tuy nhiên do chi phí cao mà hiện có rất nhiều người phải mạo hiểm sử dụng những khay niềng giá rẻ, kém chất lượng mà chưa biết những dụng cụ giá rẻ này có thực sự mang lại hiệu quả hay không. Vậy tại sao niềng răng không mắc cài có chi phí cao đến vậy ?

Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign điều chỉnh răng về vị trí thẩm mỹ nhờ sử dụng một hệ thống khay trong suốt được thiết kế dựa trên phác đồ điều trị của bác sĩ. Đây là một loại máng răng bằng nhựa trong suốt được thiết kế vừa khít với khuôn răng. Trong khi đeo khay niềng, người đối diện sẽ không phát hiện ra bạn đang niềng răng nên rất thẩm mỹ và kín đáo.

Tại sao niềng răng không mắc cài có chi phí cao?
Niềng răng không mắc cài đẹp nhưng chi phí cao

Vấn đề lớn nhất của phương pháp này là ở chi phí. Tùy theo từng tình trạng lệch lạc của răng mà chi phí cho phương pháp niềng răng này sẽ khác nhau. Tuy nhiên để niềng răng bằng phương pháp này, bạn cần phải chuẩn bị mức chi phí trong các khoảng sau: Nếu răng bạn lệch lạc ít, dễ khắc phục thì chi phí cho cả một ca niềng răng không mắc cài vào khoảng 70 triệu. Với mức độ lệch lạc trung bình thì chi phí khoảng chừng 80 triệu. Còn nếu răng lệch lạc nhiều, tình trạng răng miệng khó khắc phục thì chi phí cho một ca niềng răng không mắc cài có thể lên đến trên 100 triệu. Tình trạng răng càng phức tạp thì chi phí chỉnh nha bằng khay niềng sẽ càng cao.

Điều này có nguyên nhân của nó. Sở dĩ, mức giá của niềng răng không mắc cài cao như vậy là do mỗi bộ khay niềng răng cho một ca chỉnh nha có thể gồm hơn 20 khay. Bộ khay niềng này phải gửi tới Ngân hàng Invisalign Hoa Kỳ để sản xuất. Bởi đó là nhà máy sản xuất Invisalign theo tiêu chuẩn y khoa Quốc tế duy nhất hiện nay. Tất cả những ca chỉnh nha Invisalign trên thế Giới đều phải gửi Ngân hàng Invisalign để sản xuất khay niềng.

Tại sao niềng răng không mắc cài có chi phí cao?
Các khay niềng được sản xuất tại Mỹ

Thứ hai, không giống với niềng răng mắc cài, các răng tự do di chuyển không gặp sự cản trở từ phía công cụ kéo chỉnh răng. Khay niềng Invisalign tuy là dụng cụ để niềng răng, nhưng do thiết kế ở dạng khay niềng nên sự di chuyển của răng có khác, không thoải mái và tự do như với mắc cài. Sự di chuyển của răng do khay niềng tạo ra ít nhiều bị cản trở và quy định bởi khay niềng răng. Bởi vậy, khi điều trị bằng cách này, bác sỹ sẽ phải có kinh nghiệm phán đoán chính xác mức độ di chuyển của răng với mỗi khay niềng. Mà chi phí cho một bác sĩ giỏi có tay nghề vững vàng lại chẳng hề thấp chút nào.

Tại sao niềng răng không mắc cài có chi phí cao?
Niềng răng không mắc cài đòi hỏi bác sĩ niềng răng phải giỏi

Thứ ba, nhựa dùng để làm khay niềng là nhựa nha khoa chuyển dụng, rất đặc biệt và việc thiết kế khay niềng cũng phải nhờ tới các chuyên gia nghiên cứu có kinh nghiệm về chỉnh nha để chế tạo khay niềng cùng phối hợp với phác đồ điều trị của bác sỹ tại Việt Nam để sản xuất ra bộ khay tương thích nhất.

Giờ thì bạn đã rõ lý do vì sao niềng răng không mắc cài lại có chi phí cao như vậy rồi đúng không.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN