NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Tại sao thời gian niềng răng mắc cài lại dài?

Theo dõi trên:

Mắc cài là một nhân tố vô cùng quan trọng tác động đến cả tiến trình niềng răng. Cho dù bạn có được bác sĩ giỏi, chuyên sâu và có trình độ điêu luyện thực hiện ca chỉnh nha với đầy đủ những điều kiện thuận lợi nhất thì bạn vẫn mất nhiều năm chung sống với mắc cài mới thấy được hiệu quả mà chúng mang lại. Tại sao thời gian niềng răng mắc cài lại dài như vậy và có cách nào để rút ngắn thời gian hay không?

Tại sao thời gian niềng răng mắc cài lại dài?

Niềng răng mắc cài phải mất thời gian dài như vậy là do những nguyên nhân sau:

– Các yếu tố mà mắc cài phải tác động lực vào rất vững chắc: Niềng răng về căn bản là điều chỉnh lại kết cấu của răng và xương nhờ lực tạo ra từ mắc cài, dây cung. Trong khi đó, hệ thống liên kết của xương ổ răng, dây chằng, nướu răng… lại vô cùng vững chắc, đặc biệt là ở người trưởng thành khi răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ. Điều này khiến mắc cài không dễ gì có thể di dịch hay thay đổi được chúng. Đó là chưa kể những hệ thống phức tạp và gắn kết chặt chẽ quanh chân răng.

Kết cấu của răng và hệ thống quanh răng vô cùng rắn chắc
Kết cấu của răng và hệ thống quanh răng vô cùng rắn chắc

Lực kéo của mắc cài rất nhỏ: Từ phân tích trên có thể thấy tổ chức xương ổ và răng vô cùng cứng chắc, mà lực kéo của niềng răng mắc cài lại rất nhỏ nên quá trình tác động lên răng chỉ có thể tiến hành từ từ từng chút một, ổn định từng ngày. Nhiều người sẽ thắc mắc nếu lực kéo nhỏ thì tại sao lại không tăng lên để niềng răng nhanh hơn. Không phải ngẫu nhiên mà các nha sĩ luôn phải kiểm soát và điều chỉnh lực kéo của mắc cài ở ngưỡng nhất định, bởi khi xiết quá mạnh, vượt quá ngưỡng đau thì người chỉnh nha có thể bị đau nhức, khó chịu cả trong thời gian niềng. Chưa kể dùng lực kéo không đúng có thể làm răng bị yếu, lung lay.

Lực mắc cài khá nhỏ so với kết cấu vững chắc của răng, xương hàm
Lực mắc cài khá nhỏ so với kết cấu vững chắc của răng, xương hàm

Có cách nào rút ngắn khoảng thời gian niềng răng?

Mặc dù không thể tăng lực của mắc cài để rút ngắn thời gian niềng răng, bác sĩ vẫn có thể giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian niềng răng nhờ vào kết hợp linh hoạt những khí cụ chỉnh nha khác nhau như mini vít, mắc cài, dây cung, thun… Hoặc bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn sử dụng các công nghệ chỉnh nha tiên tiến cho hiệu quả nhanh như niềng răng công nghệ 3M UGSL. Trong quá trình chỉnh nha, các bác sĩ còn có thể sẽ cho bạn sử dụng kèm máy AcceleDent Aura để tạo điều kiện đẩy nhanh quá trình niềng răng.

Sử dụng máy AcceleDent Aura để đẩy nhanh quá trình niềng răng
Sử dụng máy AcceleDent Aura để đẩy nhanh quá trình niềng răng

Tại thành phố Hồ Chí Minh, theo chúng tôi có một số địa chỉ niềng răng tốt mà bạn có thể tham khảo để có quá trình niềng răng nhanh và thoải mái như nha khoa Đăng Lưu, nha khoa Việt Pháp, nha khoa Thái Tổ… Các trung tâm này đều có đặc điểm chung là đội ngũ bác sĩ lành nghề, trang thiết bị hiện đại và luôn cập nhật các công nghệ mới tiên tiến, chế độ chăm sóc khách hàng cũng khá tốt đáng để bạn cân nhắc lựa chọn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN