NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Tầm quan trọng của hàm răng khỏe đẹp

Theo dõi trên:

Hàm răng liên quan mật thiết tới chức năng tiêu hóa và diện mạo của mỗi người. Thế nhưng, nhiều người vì chưa nhận thức đầy đủ được tầm quan trọng của hàm răng khỏe đẹp nên đôi khi còn thờ ơ trong việc chăm sóc răng miệng mỗi ngày.

Đó là lý do, chúng tôi chia sẻ những kiến thức Y khoa về tầm quan trọng của hàm răng khỏe đẹp để tất cả mọi người quan tâm nhiều hơn đến việc giữ gìn và bảo vệ hàm răng của mình mỗi ngày. Bài viết này là kiến thức do Bác sĩ chuyên khoa về RHM phân tích, nên các bạn có thể yên tâm về độ chính xác của thông tin.

Răng – mắt xích quan trọng trong hệ tiêu hóa

Răng là bộ phận đầu tiên của hệ thống tiêu hóa, đảm nhiệm vai trò nhai và nghiền thức ăn để giảm bớt áp lực cho dạ dày đồng thời cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Hơn nữa, hàm răng khỏe mạnh không chỉ giúp chúng ta nghiền kỹ mà còn kích thích vị giác giúp cơ thể hấp thụ thức ăn tốt hơn.

Răng mất ảnh hưởng trầm trọng đến khả năng nhai nghiến thức ăn
Răng mất ảnh hưởng trầm trọng đến khả năng nhai nghiến thức ăn

Khi không may mất một hay nhiều răng, lực nhai của toàn hàm sẽ giảm đi đáng kể khiến cho việc nghiền nát thức ăn trở nên khó khăn. Điều đó dẫn đến việc hấp thu dinh dưỡng bị hạn chế, tăng nguy cơ mắc bệnh về tiêu hóa.

Tăng thẩm mỹ khuôn mặt – tầm quan trọng của hàm răng khỏe đẹp

Không chỉ hỗ trợ chức năng tiêu hóa được thuận lợi hơn, xương hàm còn có tác dụng nâng đỡ toàn bộ cấu trúc khuôn mặt. Khi mất răng có nguy cơ dẫn đến việc xương hàm bị tiêu biến, khiến hai má hóp vào, da mặt bị chảy xệ và vùng da xung quanh miệng xuất hiện nếp nhăn làm cho khuôn mặt trông già đi rất nhiều so với tuổi thật.

Hàm răng mái tóc là góc con người
Hàm răng mái tóc là góc con người

Thêm vào đó, tại vị trí răng bị mất sẽ tạo ra khoảng các răng còn lại cũng bị ảnh hưởng theo vì khi các răng bị mất đi các răng còn lại phải hoạt động nhiều nên mòn nhanh, làm rối loạn khớp cắn. Đặc biệt, răng hàm bị mất sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn bởi lực nhai sẽ tập trung vào vùng răng cửa, làm cho chúng bị quá tải và có nguy cơ chìa ra phía trước.

Theo thời gian, rất có thể chúng ta sẽ gặp phải vấn đề hô vẩu làm ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Đó chính là lý do, chúng tôi muốn các bạn hiểu rõ được tầm quan trọng của hàm răng khỏe đẹp đối với đời sống của mỗi người.

Nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng cao hơn người bình thường

Viêm lợi mãn tính có thể dẫn tới các vấn đề tim mạch như bệnh tim, tắc nghẽn mạch máu và đột quỵ. Vì vậy, duy trì sức khỏe răng miệng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe tổng thể, đặc biệt là sức khỏe tim mạch.

Viêm lợi có thể dẫn đến các bệnh về tim mạch
Viêm lợi có thể dẫn đến các bệnh về tim mạch

Bên cạnh đó, những người bị viêm nướu (sưng, chảy máu nướu răng) sẽ làm suy giảm khả năng nhớ và khả năng nhận thức. Khi bị viêm nướu chúng ta có nhiều nguy cơ hay quên hoặc không nghĩ ra được những từ mình muốn nói với người đối diện.

Có thể thấy rằng, hàm răng có mối liên hệ chặt chẽ với hầu hết các cơ quan bộ phận của cơ thể con người.  Hi vọng rằng sau khi hiểu rõ được tầm quan trọng của hàm răng khỏe đẹp, tất cả chúng ta sẽ có kế hoạch chăm sóc chúng thật chu đáo và khoa học.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN