NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Hàm răng trở nên xấu xí vì đánh răng sai cách

Theo dõi trên:

Đánh răng là động tác vệ sinh răng miệng hằng ngày của tất cả chúng ta. Thế nhưng nhiều người không biết rằng, hàm răng trở nên xấu xí vì đánh răng sai cách. Vậy đánh răng như thế nào mới đúng khoa học? các bạn cùng tham khảo trong bài viết này nhé!

Phần lớn chúng ta đều không thể ngờ tới vấn đề hàm răng trở nên xấu xí vì đánh răng sai cách phải không nào? Thế nên các bạn hãy dành thời gian đọc bài viết này để biết được rằng răng của mình đang ngày càng xấu đi chỉ vì đánh răng chưa đúng.

Chải răng không đúng chiều

Chúng ta thường đánh răng với chuyển động ngang mà không tập trung vào những khu vực sâu trong khoang miệng như răng hàm và răng khôn. Đây là lí do tại sao rất nhiều bị sâu răng ở những vùng này.

hàm răng trở nên xấu xí vì đánh răng sai cách

Chải răng theo chiều ngang phá hỏng men răng

Nếu không muốn hàm răng trở nên xấu xí vì đánh răng sai cách thì các bạn hãy tham khảo cách chải răng chuẩn Y khoa như sau: Đầu tiên nên đánh bề mặt răng hàm với chuyển động theo hướng dọc bằng cách cầm bàn chải ở góc 45 độ. Sau đó, làm sạch tới bề mặt nhai của răng hàm với chuyển động ngang và tròn.

Đánh răng nhiều lần chưa bao giờ là cần thiết

Đánh răng cách giữ gìn vệ sinh răng miệng hiệu quả mà chúng ta nên thực hiện mỗi ngày. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là càng thực hiện nhiều lần, răng của chúng ta càng sạch sẽ và trắng bóng.

hàm răng trở nên xấu xí vì đánh răng sai cách

Đánh răng mỗi ngày 2 lần là đủ

Các Nha sĩ cho hay, đánh răng quá thường xuyên hoặc quá lâu có thể làm mòn men răng, khiến răng dễ dàng bị axit trong thức ăn tấn công. Hơn nữa, đánh răng quá lâu hoặc nhiều lần trong ngày còn làm mất đi phần lớn vi khuẩn có lợi trong khoang miệng, khiến miệng dễ bị khô và có mùi hôi đấy, thế nên bạn chỉ cần chải răng 2-3 lần mỗi và mỗi lần chải nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút để làm sạch răng một cách hiệu quả.

Đánh răng ngay sau khi ăn uống – Hàm răng trở nên xấu xí vì đánh răng sai cách này.

Một số người cho rằng, đánh răng ngay lập tức sau khi ăn xong sẽ giúp loại bỏ hết vi khuẩn gây sâu răng. Tuy nhiên, thực tế lại gần như đi ngược lại, bởi vì thói quen này gia tăng nguy cơ mòn răng.

Ngay sau khi ăn uống xong, axit trong thực phẩm sẽ khiến men răng bị suy yếu. Do đó, nếu lúc này bạn chải răng ngay không những không giúp làm sạch mà còn khiến bào mòn đi đáng kể men răng. Lời khuyên của các nha sĩ: Sau khi ăn 30 phút chúng ta mới nên đánh răng sạch sẽ.

hàm răng trở nên xấu xí vì đánh răng sai cách

Không nên đánh răng ngay sau khi ăn xong

Ngoài vấn đề, hàm răng trở nên xấu xí vì đánh răng sai cách thì còn một điều nữa các bạn cần lưu ý: Bàn chải đánh răng sẽ không thể tiếp cận được với thực phẩm và vi khuẩn ẩn giữa các kẽ răng, dưới nướu và trong góc răng hàm. Vì vậy, chỉ nha khoa chính là công cụ không thể thiếu để làm sạch những vùng khuất này.

Sau khi thoi dõi bài viết hàm răng trở nên xấu xí vì đánh răng sai cách, các bạn hãy thay đổi những thói quen vệ sinh răng miệng chưa đúng của mình để bảo vệ răng hàm khỏe mạnh và trắng sáng như ý nhé! Và các bạn cũng đừng quên thăm khám răng miệng định kì tại các Nha khoa uy tín.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN