NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? Bác sĩ nha khoa trả lời

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? Em vừa thực hiện việc tẩy trắng răng xong, tuy nhiên có một số vấn đề cần kiêng cử em chưa nắm bắt được. Vì một số lý do nên việc hút thuốc hàng ngày chưa thể bỏ, thì vấn đề này liệu có ảnh hưởng đến kết quả tẩy trắng không. Hy vọng nha khoa sẽ tư vấn giúp em ạ, em xin cảm ơn. ( Nam Anh).

Chào bạn Nam Anh!

Câu hỏi: Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? Nha khoa sẽ tư vấn cho bạn được biết và nắm bắt rõ hơn về vấn đề này. Đặc biệt sẽ nói những điều cần kiêng cử sau khi tẩy trắng giúp bạn duy trì kết quả lâu dài hơn nhé.

Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? Bác sĩ nha khoa trả lời 1
Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? Bác sĩ nha khoa trả lời *

Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không?

Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? Sau khi tẩy trắng răng xong bạn cần phải quan tâm rất nhiều vấn đề xung quanh răng miệng, bởi lúc này răng của bạn khá là nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Chính vì vậy như việc hút thuốc là thói quen hàng ngày của bạn cũng cần phải hạn chế hoặc bỏ thuốc trong một thời gian ngắn. Để giải đáp vấn đề trên nha khoa sẽ nói đến những ảnh hưởng mà việc hút thuốc có thể gây ra cho răng miệng của bạn.

Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? Bác sĩ nha khoa trả lời 2
Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? *
  • Nếu hút thuốc trong thời gian dài răng bạn sẽ bị ố vàng xỉn màu nặng, có trước hợp bị nhiễm tetracycline. Vì vậy sau khi tẩy trắng răng xong, răng bạn trở nên yếu hơn và càng dễ dàng gặp phải tình trạng xỉn màu răng sớm hơn và nặng hơn lúc trước.
  • Ngoài ra tẩy trắng răng xong mà bạn hút thuốc thường xuyên sẽ dễ dẫn đến các tình trạng về bệnh răng miệng như: viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng,… bởi lúc này răng của bạn đề kháng yếu đây là một trong những nguyên nhân chính tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Lời khuyên từ nha khoa: Sau khi tẩy trắng răng xong bạn nên hạn chế hoặc bỏ thuốc trong khoảng thời gian cho phép, điều này sẽ giúp răng lợi của bạn được khỏe mạnh hơn. Khi sức khỏe men răng và nướu trở nên ổn định thì bạn có thể sử dụng thuốc lá, tuy nhiên điều này sẽ không duy trì được kết quả tẩy trắng lâu dài, vì vậy bạn hãy chú ý lời khuyên từ nha khoa nhé.

Các vấn đề cần kiêng cử sau khi tẩy trắng răng

Sau khi đã hiểu rõ tẩy trắng răng hút thuốc có sao không thì nha khoa sẽ nói thêm những điều mà bạn cần kiêng cử để giúp kết quả tẩy trắng được lâu dài hơn nhé.

Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? Bác sĩ nha khoa trả lời 3
Các vấn đề cần kiêng cử sau khi tẩy trắng răng *
  • Không nên sử dụng thức ăn có nhiều màu và dễ bám trên răng, điều này sẽ giúp bạn có một hàm răng lâu xỉn màu.
  • Chọn thức ăn không có tính nóng, lạnh, cay bởi vì lúc này chân răng và nướu khá là nhạy cảm, nếu bạn có tình sử dụng thì nướu sẽ bị tổn thương và sức khỏe răng miệng hồi phục kém hơn.
  • Hạn chế rượu bia, thuốc lá trong một thời gian nhất định sẽ giúp răng khỏe hơn.

Đây là những chia sẻ mà nha khoa muốn bạn nắm bắt để chăm sóc răng miệng tốt hơn, với vấn đề tẩy trắng răng hút thuốc có sao không hy vọng bạn đã hiểu và có kế hoạch giúp duy trì được kết quả tẩy trắng răng tốt nhất cũng như đảm bảo sức khỏe răng miệng một cách khỏe mạnh hạn chế các tình trạng bệnh lý về răng.

Nhiều bệnh nhân lựa chọn niềng răng mặt trong để “giấu mắc cài” vào mặt trong của răng. Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ gắn mắc cài lên răng thật cẩn thận, giúp bạn đạt hiệu quả chỉnh nha cao.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN