NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn

Theo dõi trên:

Những cơn đau âm ỉ trong khoang miệng, viêm lợi không rõ nguyên nhân có thể là một trong những dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn.

Tuy vậy để chắc chắn trường hợp này, người bệnh nên đến các trung tâm nha khoa và khám nha sĩ để có được lời khuyên hữu ích cũng như phương pháp chữa trị phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn

Dấu hiệu của mọc răng khôn

Để nhận biết việc răng khôn mọc, bạn có thể lưu ý những dấu hiệu sau:

1. Đau nhức trong hàm

Đây là dấu hiệu phổ biến nhất về tình trạng mọc răng khôn. Những cơn đau nhức, âm ỉ hoặc kéo dài gây khó chịu cho người bệnh. Do thời gian mọc răng khôn kéo dài có thể lên đến vài năm mới có thể hoàn chỉnh. Chính vì thế, khi có dấu hiệu đau nhức thường xuyên ở trong khung hàm, có thể là triệu chứng của đau răng.

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn 1
Răng khôn mọc nảy sinh nhiều vấn đề*

2. Sưng nướu

Trường hợp răng khôn bị mọc kẹt, không thể trồi lên sẽ gây ảnh hưởng đến phần lợi, gây va chạm và làm lợi sưng phồng lên. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng bởi sau khi răng mọc ổn định thì phần nướu này sẽ bình thường trở lại.

3. Sốt nhẹ, khó há miệng

Răng khôn mọc có thể gây nên tình trạng nóng sốt trong người, làm nướu sưng, viêm, gây khó khăn cho việc sinh hoạt hàng ngày.

Khó há miệng và có thể hành sốt: Trong quá trình răng khôn mọc có thể gây ra các cơn sốt kéo dài, làm nướu sưng đỏ, cử động cơ miệng không còn linh hoạt như trước.

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn mọc lệch, ngầm

Không phải bất kì chiếc răng khôn nào cũng mọc “ngay hàng thẳng lối” mà vẫn có những hiện tượng răng mọc ngầm hoặc mọc lệch, gây đau đớn cho người bệnh. Để nhận biết tình trạng này, bạn có thể lưu ý những dấu hiệu sau:

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn

1. Đau nhức dữ dội

Thường xuyên cảm thấy đau nhức trong hàm răng, đó là dấu hiệu của răng mọc lệch hoặc mọc ngầm. Những chiếc răng này đâm vài trong xương hàm, gây ảnh hưởng đến những răng bên cạnh. Hầu hết những chiếc răng cứng đầu này thường rất khó nhổ bỏ và có thể gây biến chứng cho răng kế cận.

2. Khi ăn có thể nhai chạm vào răng

Cũng có trường hợp răng khôn mọc lệch không gây đau đớn cho người bệnh và họ chỉ cảm thấy đau khi vô tình nhai nuốt thức ăn và chạm vào nướu của răng. Theo các nha sĩ, răng khôn không nên để lâu mà nên nhỏ bỏ đi trước khi quá đau để tránh những ảnh hưởng không tốt về sau.

Nói chung, dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn thường diễn ra cùng một lúc, trong đó thì cảm giác đau nhức sẽ xảy ra đầu tiên. Để khắc phục tình trạng đau nhức, bạn có thể thực hiện các biện pháp dân gian tại nhà với trường hợp đau nhẹ. Còn với những trường hợp đau nhức thường xuyên mà vẫn không khỏi, bạn nên đến các trung tâm để được bác sĩ chăm sóc và có biện pháp xử lý phù hợp. Hãy đến với trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn rõ hơn và các vấn đề mà bạn đang gặp phải nhé.

Niềng răng mắc cài kim loại với chi phí phải chăng là sự lựa chọn của nhiều bệnh nhân. Bạn hãy đến phòng khám Nha Khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng hiện tại, tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN