NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Các phương pháp hỗ trợ niềng răng nhanh hơn

Theo dõi trên:

Bên cạnh chi phí thì thời gian thực sự là trở ngại lớn đối với người niềng răng. Khoảng thời gian đeo mắc cài kéo dài, thông thường là 2 năm hoặc hơn nếu tình hình răng miệng phức tạp, khiến bệnh nhân nhiều khi cảm thấy phiền, thậm chí là nản lòng. Tuy nhiên, với những cải thiện trong công nghệ niềng răng, trong một số trường hợp nhất định bác sĩ vẫn có thể áp dụng các phương pháp hỗ trợ niềng răng nhanh hơn để rút ngắn thời gian niềng răng cho bệnh nhân.

Các phương pháp hỗ trợ niềng răng nhanh hơn

Sử dụng kỹ thuật niềng răng hiện đại: Để hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng hiệu quả, các chuyên gia chỉnh nha thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ đã nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ niềng răng nhanh với mắc cài 3M UGSL hiện đại. Công nghệ vận dụng sự linh hoạt của hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay để tạo lực kéo răng bền bỉ, ổn định và dài lâu. Đặc biệt, công nghệ cho khả năng di chuyển răng về vị trí dự liệu trong thời gian ngắn nhất.

Công nghệ niềng răng 3M UGSL niềng răng nhanh hơn
Công nghệ niềng răng 3M UGSL niềng răng nhanh hơn

Với các trường hợp bình thường, niềng răng có thể mất khoảng từ 1,5 – 2 năm để đạt được hiệu quả. Tuy nhiên, với các trường hợp răng khấp khểnh nặng, răng chìa vẩu hoặc răng khểnh, răng mọc lạc… thì thời gian niềng răng sẽ rất lâu đến mức thậm chí có thể khiến người bệnh nản lòng. Khi đó, để hỗ trợ bệnh nhân bác sĩ sẽ chỉ định thêm một số kỹ thuật hỗ trợ để gia tăng lực kéo giúp di chuyển răng tốt hơn, nhanh hơn, chuẩn xác theo mục đích điều trị của bác sĩ. Kỹ thuật hỗ trợ phổ biến nhất là sử dụng mini vit, một dạng trụ cắm Implant mini rất nhỏ được đặt vào trong xương hàm để làm điểm tựa cho dây thun nối với mắc cài để kéo răng tốt hơn.

Trường hợp lệch lạc nhiều có thể sử dụng mini vít để đẩy nhanh quá trình niềng răng
Trường hợp lệch lạc nhiều có thể sử dụng mini vít để đẩy nhanh quá trình niềng răng

Sử dụng thêm khí cụ hỗ trợ để rút ngắn thời gian niềng răng: Hiện nay, tại một số trung tâm nha khoa như nha khoa Đăng Lưu, nha khoa Việt Pháp, nha khoa Thái Tổ… còn áp dụng bổ sung khí cụ hỗ trợ niềng răng nhanh AcceleDent Aura. Máy AcceleDent Aura áp dụng kỹ thuật tạo rung động nhỏ, cực nhỏ micropulses một cách chuẩn xác và độc quyền của SoftPulse Technology® giúp răng của bạn di chuyển một cách nhẹ nhàng theo yêu cầu của bác sĩ chỉnh nha. Ngoài ra nó còn gia tăng quá trình tái tạo xương một cách an toàn khiến răng di chuyển một cách nhanh chóng. Chỉ cần gắn máng ngậm vừa vặn với tình trạng răng đang niềng của bạn và mang máy khoảng 20 phút mỗi ngày, AcceleDent Aura có thể gia tăng tốc độ di chuyển của răng một cách nhanh chóng làm giảm thời gian điều trị chỉnh nha và có thể giúp bạn một thoải mái trong lúc niềng răng.

Ngoài ra bác sĩ còn có thể chỉ định cho bạn sử dụng thêm khí cụ nong rộng hàm để tạo khoảng trống cho răng di chuyển nhanh nhất.

Trồng răng cấm là phương pháp nha khoa giúp đảm bảo chức năng ăn nhai trên cung hàm. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng kỹ thuật trồng răng cấm an toàn, hiện đại, hạn chế đau đớn cho bệnh nhân.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN